Trang chủ / Dự án / Quảng Yên / Dự án QY / Dự án Đường nối TL331B với TL338

Dự án Đường nối TL331B với TL338

03/12

1-Các hộ dân phường Quảng Yên tham gia ý kiến về phương án dự thảo Dự án đường nối tỉnh lộ 331B với tỉnh lộ 338

Dự án đường nối tỉnh lộ 331B với đường tỉnh 338 có tổng chiều dài 3,32 km, đi qua địa phận các phường Quảng Yên, Yên Giang, Cộng Hòa và xã Hiệp Hòa, với trên 133.640 mdiện tích đất bị thu hồi. Có 466 hộ dân và 2 tổ chức bị ảnh hưởng, trong đó có 11 hộ phải di chuyển tái định cư  nơi ở mới, 4 hộ tái định cư tại chỗ. Đến nay, đã kiểm đếm xong đất đai, tài sản vật kiến trúc, cây trồng của 455 và 29 ngôi mộ cần di chuyển của 14 hộ gia đình. Trung tâm Phát triển quỹ đất TX, đã tiếp nhận nguồn gốc đất của 244 hộ, có 64 hộ của phường Quảng Yên bị ảnh hưởng tới đất sản xuất nông nghiệp; Trung tâm cũng đã lập và gửi công khai phương án dự thảo cho tất cả các hộ dân ở phường. Trong tổng số 145 hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi, riêng phường Quảng Yên chưa xác nhận được nguồn gốc đất của 36 hộ.

Tại cuộc họp, các hộ dân phường Quảng Yên đã thẳng thắn trao đổi, tham gia ý kiến liên quan đến nội dung: Xác định đơn giá bồi thường GPMB giữa các khu vực; Kinh phí hỗ trợ hoa màu trên đất; Hỗ trợ nhân khẩu lệ thuộc vào sản xuất nông nghiệp; Xác minh nguồn gốc sử dụng đất; Đề nghị nhà nước thu hồi phần diện tích đất nông nghiệp còn lại, không đảm bảo đủ điều kiện để canh tác sản xuất và hỗ trợ bồi thường GPMB cho hộ dân…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Đức Thắng – Chủ tịch UBND thị xã xác định ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của phường Quảng Yên nói riêng và thị xã Quảng Yên nói chung. Chủ tịch UBND thị xã Trần Đức Thắng cũng ghi nhận, đánh giá cao sự đồng tình ủng hộ của các hộ dân phường Quảng Yên đối với dự án. Khẳng định, thị xã sẽ tiếp nhận, giải quyết thấu đáo những ý kiến, những vấn đề mà hộ dân thắc mắc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của hộ dân. Mong muốn các hộ ủng hộ chủ trương của Nhà nước và yêu cầu các hộ tiếp tục rà soát phương án dự thảo, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan cung cấp cho cơ quan chức năng. Hộ dân có vấn đề kiến nghị sẽ được Trung tâm Phát triển quỹ đất và UBND phường Quảng Yên trực tiếp giải quyết từ ngày 4/12 . Đối với các hộ dân đồng ý với phương án dự thảo, sẽ hoàn thiện hồ sơ bàn giao mặt bằng sớm để nhận tiền bồi thường GPMB và nhận tiền thưởng tiến độ theo quy định của Nhà nước. Đối với một số hộ dân tái định cư, Trung tâm Phát triển quỹ đất và phường Quảng Yên cần chủ động gặp gỡ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hộ, nghiên cứu phương án phù hợp với tập quán sinh hoạt, khả năng tài chính của hộ gia đình, để đảm bảo cho hộ dân ổn định đời sống sau khi di dời bàn giao mặt bằng thực hiện dự án. Việc GPMB các hộ dân bị ảnh hưởng đất ở sẽ tiến hành sau Tết nguyên đán 2020.

Nguồn: Quangninhgov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *