Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / Bao biển HL - CP / Dự án Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả {3}

Dự án Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả {3}

13/02

7-Giải quyết những vướng mắc trong GPMB đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Tuyến đường bao biển nối Hạ Long – Cẩm Phả có tổng chiều dài trên 18,6km.

Hiện nay, công tác GPMB đang được 2 địa phương tích cực triển khai. Đoạn qua TP Cẩm Phả có tổng chiều dài 10,39km, đến nay đã bàn giao được 5,29/10,39km cho đơn vị thi công; 5,1km đang còn vướng mắc, chưa bàn giao cho nhà thầu. Đoạn qua TP Hạ Long có tổng chiều dài 8,3km, đến nay đã bàn giao 4,36/8,3km; những diện tích còn lại đang vướng mắc bởi 2 đơn vị (Nhà sàng tuyển than Nam Cầu Trắng và Lữ đoàn 170).

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, đơn vị liên quan, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Đây là dự án động lực, trọng điểm của tỉnh, do vậy, yêu cầu các đơn vị liên quan cần tích cực vào cuộc một cách quyết liệt.

Liên quan đến vướng mắc tại Nhà máy sàng tuyển than Nam Cầu Trắng, đồng chí yêu cầu TP Hạ Long thống nhất phương án, khối lượng đền bù với Công ty Tuyển than Hòn Gai, xong trước ngày 16/2/2020.

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam chỉ đạo Công ty Tuyển than Hòn Gai bàn giao toàn bộ mặt bằng cho TP Hạ Long xong trước 20/2/2020 để TP Hạ Long bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Cùng với đó, Công ty Tuyển than Hòn Gai nhanh chóng giải tỏa toàn bộ bã xít còn tồn đọng tại khu vực nhà máy, chậm nhất hết tháng 3/2020.

Liên quan đến vướng mắc tại Lữ đoàn 170, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu trong tháng 2/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm việc với các đơn vị liên quan của Bộ Quốc phòng thống nhất phương án GPMB. Sau khi có ý kiến của Bộ Quốc phòng về chủ trương, diện tích bàn giao mặt bằng, Lữ đoàn 170 cần khẩn trương bàn giao mặt bằng cho TP Hạ Long để giao cho chủ đầu tư trong tháng 3/2020.

Đồng chí giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với TP Hạ Long và Lữ đoàn 170 xác định diện tích đất bị chồng lấn của Lữ đoàn 170 với các hộ dân, xong trong tháng 3/2020; TP Hạ Long hướng dẫn Lữ đoàn 170 đề xuất diện tích đất hoán đổi để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

Tin: Báo Quảng Ninh

08/02

6-Dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả: Hoàn thành GPMB trong tháng 2/2020

Dự án đường bao biển TP Hạ Long – Cẩm Phả là công trình trọng điểm của tỉnh. Đây là tuyến đường có cảnh quan ấn tượng, trục đường du lịch đẳng cấp. Dự án được triển khai từ tháng 8/2019, tuy nhiên đã gặp phải một số khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), khiến tiến độ bị ảnh hưởng.

Quang cảnh toàn tuyến

Đường bao biển TP Hạ Long – Cẩm Phả được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp III đồng bằng với 4 làn xe cơ giới, vận tốc tối đa 60km/h, có chiều dài 18,7km, rộng 18m (điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long đi qua các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong, Quang Hanh và kết thúc tại cảng Km6, TP Cẩm Phả). Ngay sau khởi công, các nhà thầu đã tổ chức thi công đồng loạt trên toàn tuyến với 4 mũi liên tục, quyết tâm hoàn thành sớm.

Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện, do phải điều chỉnh quy mô thiết kế dự án, nâng nền đường theo thiết kế cũ từ 4 lên 6 làn xe, điều chỉnh một số hạng mục cho phù hợp nhu cầu phát triển kết nối mới; công tác GPMB phải điều chỉnh bổ sung, nền đường GPMB theo quy mô 6 làn xe, một số hạng mục được điều chỉnh theo như đường xuyên núi nay thay thế bằng hầm…; khiến diện mặt bằng để thi công thiếu, tiến độ thực hiện chưa đảm bảo theo kế hoạch ban đầu.

Cụ thể, sau điều chỉnh, chiều dài tuyến nằm trên địa bàn TP Cẩm Phả dài 10,39km, diện tích mặt bằng phải thu hồi cho 6 làn xe là trên 53ha, liên quan đến 36 hộ và 10 tổ chức. Bên cạnh đó, để đảm bảo nguồn nguyên vật liệu phục vụ thi công, TP Cẩm Phả phải GPMB đối với 15,52ha diện tích đất của 7 hộ dân thuộc khu 7, phường Quang Hanh. Đoạn qua TP Hạ Long dài 8,3km, thành phố phải thu hồi gần 23ha mặt bằng, ảnh hưởng đến 302 hộ dân và 4 đơn vị; trong đó có 79 hộ bị ảnh hưởng vào các công trình kiến trúc, 53 hộ phải bố trí tái định cư.

Đến nay, đoạn qua TP Cẩm Phả còn 5,1/10,39km chưa được GPMB, bàn giao cho chủ đầu tư, liên quan đến 7 hộ dân và 2 tổ chức; đoạn qua TP Hạ Long, hiện bàn giao 4,36/8,3km cho chủ đầu tư. Diện tích còn lại gặp khó khăn liên quan đến hỗ trợ phần diện tích tôn tạo, thời gian để làm các thủ tục từ dự thảo, lấy ý kiến người dân, ra quyết định thu hồi đất theo quy định của pháp luật chưa đến hạn là yếu tố khiến công tác GPMB chậm.

Ông Trần Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Hạ Long, cho biết: Thành phố đang tăng cường nhân lực, điều chuyển và huy động những cán bộ có kinh nghiệm tham gia công tác GPMB dự án. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo phường liên quan tổ chức vận động, tuyên truyền đến người dân, tổ chức có liên quan về mục đích, ý nghĩa và hiệu quả khi dự án đi qua để tạo sự đồng thuận. Đến nay, 16/53 hộ dân đã lựa chọn đất tái định cư; cơ quan chức năng của thành phố đã phá dỡ 8/16 công trình kiến trúc các hộ dân bàn giao. Vướng mắc hiện nay nằm tại các đơn vị, tổ chức bị ảnh hưởng là Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin; Lữ đoàn 170 Hải quân phải báo cáo Bộ Quốc phòng.

a

TP Cẩm Phả đã thành lập Hội đồng thẩm định, rút ngắn thời gian phê duyệt phương án theo quy trình ngắn hạn với phương châm “giải thích nhanh – kết thúc sớm”, điều chỉnh thời gian niêm yết và thời gian dự thảo phương án trùng nhau. Thành phố chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất hoàn thiện phương án để trình thẩm định, phê duyệt mời các hộ dân, tổ chức đến nhận tiền đền bù…

Đến nay trên diện tích mặt bằng đã có, tại TP Cẩm Phả, các nhà thầu đã thi công đào, đắp, xử lý nền đất yếu được 14.500/259.128m3; đắp nền đường K95 được 80.000/696.710mvới chiều dài hơn 2km; nổ mìn phá đá được 12.500/306.427m3. Đã đúc xong ống cống tròn và đế cống tròn; hoàn thành 5/32 cống đường kính 2m, 3/9 cống hộp. Tại địa bàn TP Hạ Long, đã đấu thầu công khai trong tháng 1, sẽ tổ chức thi công trong tháng 2/2020 khi đảm bảo mặt bằng.

Ông Đặng Văn Quyền, Chỉ huy phó công trường thi công dự án tại TP Cẩm Phả, cho biết: Các diện mặt bằng có thể tổ chức thi công được, nhà thầu đều đã tận dụng, hoàn thành đắp nền K95. Do nền đường K98 cần mặt bằng hoàn chỉnh, nhà thầu đã tập trung sẵn sàng phương tiện máy móc và nhân lực để tăng tốc bù tiến độ ngay sau khi có mặt bằng trong tháng 2/2020.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

24/12/19

5-Nhiều hộ chưa nhận tiền đền bù nhưng đã bàn giao mặt bằng cho dự án Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Video: QTV

05/12

4-UBND tỉnh họp tháo gỡ khó khăn GPMB dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có tổng vốn trên 1.300 tỷ đồng, dài 18,7km, do BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư. Hiện nay, đoạn qua TP Cẩm Phả dài 10,4km, ảnh hưởng tới 43 hộ và 11 đơn vị, tổ chức; đã kiểm đếm 42/43 hộ dân và 8/11 đơn vị, tổ chức, ký bàn giao mặt bằng trên 2km cho chủ đầu tư triển khai thi công. Đoạn qua TP Hạ Long dài 8,3km, ảnh hưởng tới 230 hộ dân và 4 đơn vị, tổ chức; đã hoàn thành công tác kiểm đếm và bàn giao cho chủ đầu tư trên 3km.

Tuy nhiên, hiện nay, công tác GPMB đang gặp khó khăn liên quan đến hỗ trợ phần diện tích tôn tạo, sử dụng ổn định từ trước đến nay của một số đơn vị trên địa bàn TP Cẩm Phả; việc thu hồi, hủy bỏ quy hoạch chi tiết của Công ty TNHH Hải Đăng; thu hồi đất của Công ty TNHH Thương mại Bái Tử Long …

Qua nghe ý kiến tham mưu của các sở ngành, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở Tài nguyên và Môi trường sớm có văn bản tham mưu UBND tỉnh để làm việc với Quân khu 3 về diện tích ảnh hưởng tới Lữ đoàn 170; Văn phòng UBND tỉnh ra văn bản yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tháo dỡ toàn bộ tài sản trên mặt bằng tuyến qua Nhà máy sàng tuyển Nam Cầu Trắng.

Đối với việc thu, hủy bỏ quy hoạch chi tiết của Công ty TNHH Hải Đăng, Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ kết luận của Thanh tra tỉnh báo cáo UBND tỉnh trước 20/12/2019. Với khó khăn trong việc thu hồi đất Công ty TNHH Thương mại Bái Tử Long, đồng chí yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phải hoàn thành việc bàn giao diện tích đất đã thu hồi (theo Quyết định 4033/QĐ-UBND) trên thực địa cho TP Cẩm Phả trước ngày 8/12 để tổ chức vận động đơn vị bàn giao mặt bằng thi công. Nếu đơn vị không đồng ý, TP Cẩm Phả tổ chức cưỡng chế, bảo vệ thi công.

Đối với đề nghị hỗ trợ diện tích đất tôn tạo của một số đơn vị khu vực Cảng Km6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Diện tích này đã được Thanh tra tỉnh kết luận, do vậy sẽ không hỗ trợ phần diện tích lấn chiếm. Nếu các đơn vị không đồng thuận TP Cẩm Phả tổ chức cưỡng chế, bảo vệ thi công.

Tin: Báo Quảng Ninh

Video: QTV

27/11

3-Mở đường hầm dài 235m xuyên núi đá

Thay vì phương án phá núi đá – vừa phá vỡ cảnh quan, vừa không an toàn sau này, tỉnh Quảng Ninh chủ trương đổi sang làm đường hầm xuyên núi đá, dài 235m, trên tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả.

Với phương án mới này, tổng mức đầu tư cho dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả sẽ tăng thêm khoảng 272 tỉ đồng, lên trên 1.600 tỉ đồng.

Trao đổi với Lao Động, ông Cao Tường Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – cho biết, phương án phá núi làm đường trước mắt tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn, nhưng có quá nhiều bất lợi. Trong đó, sau khi hoàn thành, đoạn đi qua khu vực nhiều núi đá này vẫn có độ dốc quá cao, nhiều khúc quanh co, nguy cơ sạt lở lớn. Chưa kể, để mở đường, sẽ phải phá bỏ rất nhiều núi đá vôi cảnh quan bên bờ vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

“Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh nghiên cứu xây dựng phương án làm đường hầm xuyên núi tại vị trí Km13 để trình UBND tỉnh, Thường trực tỉnh ủy xem xét trước khi trình HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua” – ông Huy cho biết.

Dự kiến, đường hầm xuyên núi đá dài khoảng 235m. Với phương án này, tổng mức đầu tư cho dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả sẽ tăng thêm khoảng 272 tỉ đồng, lên trên 1.600 tỉ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng – Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh – trước đây, các đơn vị tư vấn cũng đưa ra phương án làm đường hầm xuyên núi, nhưng đội vốn lên tới 800 tỉ đồng vì hầm dài 800m nên tỉnh Quảng Ninh quyết định phá núi làm đường. Tuy nhiên, quá trình thi công thấy có nhiều bất cập nên chủ đầu tư, đơn vị thi công và đơn vị tư vấn đề xuất chuyển sang phương án thi công hầm để đảm bảo giữ cảnh quan môi trường và hiệu quả khai thác của dự án sau khi hoàn thành.

Cũng theo ông Tùng, điều kiện thi công rất phức tạp vì nhiều núi đá vôi và đi qua những khu vực nước sâu nên khó có thể hoàn thành Dự án đường bao biển nối TP.Hạ Long – TP.Cẩm Phả như kế hoạch – tháng 10.2020.

Nguồn: Báo Lao Động

2-Khó đảm bảo kế hoạch GPMB phía Hạ Long

Dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả được tỉnh lựa chọn là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, hoàn thành trong tháng 10/2020. Để đảm bảo tiến độ, UBND tỉnh yêu cầu công tác GPMB phải hoàn thành chậm nhất vào 31/12/2019, tuy nhiên công tác này tại TP Hạ Long đang gặp nhiều khó khăn.

Khởi công cuối tháng 8/2019, dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả thiết kế theo tiêu chuẩn cấp III đồng bằng với 6 làn xe cơ giới, dài 18,7km, điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đi qua các phường: Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong (TP Hạ Long), Quang Hanh (TP Cẩm Phả) và kết thúc tại Cảng Km6 thuộc TP Cẩm Phả. Đoạn qua TP Hạ Long dài 8,3km, theo đó thành phố phải thu hồi gần 23ha mặt bằng, ảnh hưởng đến 302 hộ dân và 4 đơn vị. Trong đó có 79 hộ bị ảnh hưởng vào các công trình kiến trúc, 53 hộ phải bố trí tái định cư.

Xác định được ý nghĩa, vai trò của dự án, TP Hạ Long đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các phường liên quan tích cực vận động, tuyên truyền đến người dân, nêu rõ mục đích, ý nghĩa và hiệu quả dự án sau khi đầu tư. Đồng thời, tập trung nhân lực, điều chuyển và huy động cán bộ có kinh nghiệm tham gia thực hiện công tác GPMB dự án. Tuy nhiên, triển khai trong thời gian ngắn, số hộ ảnh hưởng nhiều, các quy định pháp luật về đất đai yêu cầu phải đảm bảo theo lộ trình, theo quy định, vì thế công tác GPMB phục vụ thi công đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả đang gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, đến thời điểm này Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Hạ Long vẫn chưa có đơn giá cho đất, giá đất tái định cư để làm cơ sở thực hiện GPMB; việc GPMB liên quan đến đất thuộc Lữ đoàn 170 phải báo cáo Bộ Quốc phòng. Riêng phần đất liên quan đến Công ty Tuyển than Hòn Gai dù đã tổ chức đo vẽ, kiểm đếm công trình kiến trúc, tuy nhiên đơn vị chưa đồng ý bàn giao mặt bằng…

Hiện trong quá trình tháo gỡ các khó khăn, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã tiến hành kiểm đếm công trình kiến trúc, cây hoa màu của các hộ trong phạm vi GPMB; phối hợp với các phường tổ chức họp xác minh, lập biên bản chứng nhận nguồn gốc đất; khảo sát lập phương án thực hiện di chuyển, hạ ngầm các tuyến cáp thông tin, truyền hình, hạ tầng thông tin. Đồng thời, dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân; lập phương án tái định cư trình Hội đồng thẩm định phương án thành phố thẩm định.

Đến ngày 21/11/2019 phường Hà Tu đã vận động được 20 hộ; phường Hà Phong vận động được 2 hộ bàn giao mặt bằng sớm, đang tiếp tục vận động tại 2 vị trí xây dựng cầu ở hồ Khe Cá và suối Lộ Phong. Thành phố đã thực hiện bàn giao được 2,1/8,3km mặt bằng cho chủ đầu tư để tổ chức thi công.

Ông Trần Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Hạ Long, cho biết: Đơn vị đã rất nỗ lực, tuy nhiên trong quá trình triển khai, bên cạnh những khó khăn như chưa có đơn giá cụ thể cho đất, vướng mắc tại một số đơn vị… thì thời gian để làm các thủ tục từ dự thảo, lấy ý kiến người dân, ra quyết định thu hồi đất theo quy định của pháp luật là yếu tố khiến công tác GPMB đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả khó đảm bảo được kế hoạch. Theo tính toán, phải đến tháng 2/2020 công tác GPMB mới có thể hoàn thành nếu người dân không đồng thuận và bàn giao mặt bằng sớm.

Như vậy, với những khó khăn, vướng mắc, kế hoạch hoàn thành GPMB theo chỉ đạo của UBND tỉnh đang là thách thức đối với TP Hạ Long. Đây là công trình đưa vào sử dụng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh vào năm 2020, góp phần giảm tải lưu lượng giao thông cho QL18, tăng cường kết nối du lịch giữa 2 đô thị lớn của tỉnh là Hạ Long – Cẩm Phả, khai thác hợp lý các tiềm năng về đất đai trong khu vực tuyến đi qua… Để dự án sớm hoàn thành, phát huy hiệu quả sau đầu tư, bên cạnh những nỗ lực của các cấp chính quyền, rất cần sự đồng thuận của người dân trong công tác GPMB.

Tin: Báo Quảng Ninh

22/11

1-Điều chỉnh thiết kế dự án Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả tại Km13

Đối với đề xuất của Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh đồng ý về chủ trương chuyển sang phương án thi công hầm để đảm bảo giữ cảnh quan môi trường và hiệu quả khai thác của dự án sau khi hoàn thành; giao Ban Quản lý hoàn thiện hồ sơ để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Tin: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *