Trang chủ / Dự án / Vân Đồn / Cảng HKQT Vân Đồn / Dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn {4}

Dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn {4}

09/12

10-Với tổng mức đầu tư lên tới 7.700 tỷ đồng, sân bay Vân Đồn có gì đặc biệt?

Video: VTC

01/12

9-Ngắm cảng hàng không quốc tế tư nhân đầu tư hơn 7.700 tỉ đồng

Video: Báo Thanh Niên

30/11

8-Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trước ngày đón khách

Video: Báo Quảng Ninh

17/10

7-TCT Quản lý bay sẵn sàng tiếp nhận và khai thác Đài Kiểm soát không lưu Vân Đồn

Cảng HKQT Vân Đồn được xây dựng tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long hơn 40Km. Sau hơn hai năm xây dựng, Cảng HKQT Vân Đồn đã hoàn thành toàn bộ công tác xây lắp và đang được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, UBND tỉnh Quảng Ninh và Nhà đầu tư – Tập đoàn Sungroup tiến hành nghiệm thu để chuẩn bị đưa vào khai thác.

Tại Cảng HKQT Vân Đồn, các công trình bảo đảm hoạt động bay dự kiến sẽ được bàn giao cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức khai thác bao gồm: Đài DVOR/DME, Hệ thống AWOS, VSAT, ADS – B, Vườn khí tượng, Đài Kiểm soát không lưu và toàn bộ các hệ thống kỹ thuật đi kèm. Để chuẩn bị cho việc tiếp nhận và đưa vào khai thác Đài KSKL Vân Đồn, ngày 25/5/2018 Hội đồng thành viên Tổng công ty đã ban hành Quyết định số: 225/QĐ – HĐTV V/v: Thành lập Đài Kiểm soát không lưu Vân Đồn thuộc Công ty Quản lý bay miền Bắc. Cơ cấu tổ chức của Đài bao gồm: Đài trưởng, các phó trưởng Đài, 4 tổ chuyên môn, nghiệm vụ: tổ Không lưu, tổ Kỹ thuật, tổ Phục vụ bay (ARO, AIS, Signal, MET), tổ An ninh- Phục vụ.

Đài KSKL Vân Đồn được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 7.000m2, gồm Tháp chỉ huy, Nhà kỹ thuật, Nhà nguồn, Nhà bảo vệ, sân đường nội bộ, bãi đỗ ô tô, hàng rào an ninh. Toàn bộ công trình được Nhà tư vấn CPG – Singapore thiết kế. Tháp chỉ huy cao 43m so với mức cao của đường CHC với 01 Cabin kiểm soát có diện tích 80m2. Đây là một trong những Đài KSKL địa phương có kiến trúc đặc sắc với ba màu nổi bật: trắng, xanh và da cam. Hệ thống chiếu sáng trang trí được lắp đặt phía trong các tấm chớp lỗ kim loại màu da cam, làm cho Đài nổi bật về ban đêm. Diện tích Cabin kiểm soát tương đương với các Đài KSKL Tân Sơn Nhất, Nội Bài và là lớn nhất trong các Đài KSKL địa phương, tạo không gian làm việc tốt nhất cho kíp điều hành bay với tầm quan sát bao quát toàn bộ khu bay và vùng trời phía trên. Đài KSKL Vân Đồn cũng được trang bị đầy đủ và hiện đại với tất cả các hệ thống CNS như: VHF, VCCS, Ghi âm, Hệ thống thời gian chuẩn, trạm VSAT, ADS – B và màn hình monitor của hệ thống ATM. Ngoài ra, tại Đài KSKL Vân Đồn, lần đầu tiên được thiết kế và lắp đặt hai hệ thống điều hòa nhiệt độ độc lập, đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất, liên tục cho cả nhân viên và hệ thống, trang thiết bị kỹ thuật ngay cả khi cần sửa chữa, bảo dưỡng một hệ thống điều hòa nhiệt độ.

Do các hạng mục, công trình bảo đảm hoạt động bay tại Cảng HKQT Vân Đồn được đầu tư theo hình thức BOT nên việc chuyển giao quyền sở hữu, quản lý và khai thác các tài sản này sẽ phải được thực hiện theo một quy trình nhiều giai đoạn từ Nhà đầu tư về UBND tỉnh Quảng Ninh rồi từ UBND tỉnh Quảng Ninh về Bộ Giao thông vận tải, sau đó Bộ Giao thông vận tải giao tài sản và ghi tăng vốn Điều lệ cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Để kịp tiến độ đưa Đài KSKL Vân Đồn vào khai thác, Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất với UBND tỉnh Quảng Ninh sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép tiến hành thủ tục bàn giao các hạng mục, công trình bảo đảm hoạt động bay cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam với giá trị tạm tính trên cơ sở các hợp đồng xây lắp đã ký. Sau khi Dự án được hoàn thành quyết toán, các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ thực hiện đầy đủ các thủ tục chuyển giao tài sản theo các quy định của pháp luật.

Hiện nay, các cơ quan của Tổng công ty cùng các đơn vị như: Công ty Quản lý bay miền Bắc, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay đang gấp rút hoàn thiện các công tác chuẩn bị để sẵn sàng tiếp nhận các hạng mục, công trình bảo đảm hoạt động bay tại Cảng HKQT Vân Đồn để đưa vào khai thác.

Công ty Quản lý bay miền Bắc, với trọng trách lớn nhất trong việc tổ chức cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại Cảng HKQT Vân Đồn đã sẵn sàng đưa Đài Kiểm soát không lưu Vân Đồn trở thành một thành viên mới nhất trong tổ chức của mình.

Nguồn: VATM

06/10

6-Cận cảnh sân bay quốc tế Vân Đồn chuẩn bị hoàn thiện

Video: Báo Dân Việt

25/09

5-Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã hoàn tất 95% hạng mục công trình

Đơn vị thi công đang tiếp tục những công việc còn lại để dự kiến trong tháng 10/2018 sẽ hoàn thành xây lắp toàn bộ dự án, đảm bảo điều kiện đưa vào khai thác, vận hành trong tháng 12/2018.

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 1

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 2

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 3

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 4

Tính đến thời điểm này, thi công nhà ga đã hoàn tất được 90%, tháp không lưu hoàn thành 100%, nhà điều hành là 98%, hạ tầng kỹ thuật đạt 95%.

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 5

Các hạng mục phụ trợ vẫn triển khai theo đúng tiến độ, đảm bảo dự án dự kiến đi vào khai thác thương mại cuối năm 2018.

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 6

Nơi làm việc của bộ phận Hải quan, An ninh sân bay đang được các công nhân lắp đặt.

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 7

Băng chuyền hành lý đã dần hoàn chỉnh theo tiến độ của nhà thầu.

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 8

Thiết bị soi chiếu hành lý chuẩn bị đưa vào lắp đặt.

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 9

Hiện có trên 1.000 công nhân đang làm việc tại Dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 10

Sảnh đến Quốc tế đã được lắp đặt hoàn chỉnh.

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 11

Sảnh đến nội địa cũng sẵn sàng đón khách.

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 12

Xe ô tô chuyên dụng vận chuyển hành khách từ nhà ga ra máy bay.

cang hang khong quoc te van don da hoan tat 95% hang muc cong trinh hinh 14

Nguồn: VOV-Đông Bắc

05/09

4-Tổng mức đầu tư sân bay Vân Đồn tăng lên 7.462 tỷ đồng

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án cảng hàng không Quảng Ninh theo hình thức BOT. Theo Quyết định số 3328/QĐ – UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh, Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh theo hình thức BOT chính thức được đổi tên thành “Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn”.

Đây là lần điều chỉnh thứ 3 kể từ khi Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh được phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi vào tháng 3/2015.

Ngoài việc đổi tên, tại Quyết định số 3328, UBND tỉnh Quảng Ninh còn tiến hành điều chỉnh thiết kế cơ sở (giai đoạn đến năm 2020) bao gồm việc điều chỉnh chiều dài đường CHC từ 3.000 m lên 3.600 m; điều chỉnh bổ sung: đường lăn nối; hệ thống thoát nước khu bay cho khu vực kéo dài đường CHC; đường công vụ và hệ thống hàng rào an ninh cho khu vực kéo dài đường CHC; bổ sung số lượng trang thiết bị mặt đất và bổ sung nội thất phòng CIP/VIP.

Với việc điều chỉnh này, diện tích sử dụng đất tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tăng thêm 31,2 ha, đạt 326,5 ha; tổng mức đầu tư là 7.462 tỷ đồng, tăng thêm 203,9 tỷ đồng so với lần điều chỉnh gần nhất.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, phát triển Khu kinh tế Vân Đồn trong tương lai sẽ mở ra nhiều cơ hội và động lực phát triển cho tỉnh Quảng Ninh và vùng Đông Bắc. Do vậy cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có cơ hội phát triển trở thành cảng hàng không lớn trong nước và khu vực, có khả năng tiếp nhận hầu hết các loại máy bay khai thác đi và đến các cảng hàng không tại Việt Nam hiện nay. Trên cơ sở tính toán, để khai thác hiệu quả tất cả các loại máy bay cần thiết phải có chiều dài đường CHC là 3.600 m.

Bên cạnh đó, vào tháng 3/2018, Bộ GTVT cũng đã có Quyết định số 497/QĐ – BGTVT phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó cho phép đổi tên cảng hàng không Quảng Ninh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đồng thời đường CHC được kéo dài từ 3.000 m lên 3.600 m.

Trước đó, vào tháng 12/2016, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày  5/12/2016 kỳ tháng 11/2016 thống nhất nguyên tắc xây dựng mô hình 3 đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang). Với việc Khu kinh tế Vân Đồn trong tương lai trở thành đặc khu kinh tế sẽ mở ra nhiều cơ hội và động lực cho phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Quảng Ninh nói riêng và vùng Đông Bắc Bộ nói chung.

Theo đó, cảng hàng không Quảng Ninh sẽ có cơ hội để phát triển trở thành Cảng hàng không lớn trong nước và khu vực, kết nối các đường bay dài đến châu Á, Úc và Bắc Mỹ. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa đi đến cảng hàng không Quảng Ninh phù hợp với tiềm năng và định hướng phát triển đặc khu kinh tế Vân Đồn, Nhà đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không Quảng Ninh là Tập đoàn Mặt trời đã đề xuất kéo dài đường cất hạ cánh cảng hàng không Quảng Ninh thêm 600m để nâng khả năng khai thác cảng hàng không Quảng Ninh với các loại tàu bay lớn như B777, B747-400, A350 và tương đương mà không phải hạn chế tải trọng.

Nguồn: Báo Đầu Tư

11/08

3-Nhà điều hành cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức hoạt động

Ảnh: Nguyễn Minh

31/07

2-Quá trình xây dựng sân bay quốc tế Vân Đồn

Video: SG Video

17/07

1-Cận cảnh sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam

Video: Báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *