Trang chủ / Dự án / Các huyện / Cô Tô / Dự án Công viên Tùng Cô Tô

Dự án Công viên Tùng Cô Tô

21/02

1-Quy hoạch Công viên Tùng trên đảo Cô Tô

Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh về chủ trương bảo tồn và phát huy giá trị của giống Tùng Cô Tô, một loài cây có giá trị kinh tế cao, là vị thuốc quý trong y học, UBND huyện Cô Tô tổ chức cuộc họp nghe đơn vị tư vấn báo cáo về Đề án Quy hoạch Công viên Tùng trên đảo Cô Tô.

Công ty cây xanh Agrico Quảng Ninh là đơn vị tư vấn Quy hoạch và xây dựng công viên Tùng Cô Tô giới thiệu về Đề án, trong đó, tổng diện tích quy hoạch công viên là 5,4ha, trong đó tổng diện tích triển khai giai đoạn 1 có diện tích 1,6 ha, giai đoạn 2 có diện tích 3,8 ha. Cảnh quan công viên chia làm 3 tầng, sử dụng thảm thực vật phù hợp với điều kiện khí hậu tại địa phương, tương đương đẳng cấp 4 sao. Sau khi hoàn thành, công viên sẽ là điểm nhấn du lịch giữa trung tâm huyện Cô Tô.

Để bảo tồn và phát huy giá trị cây tùng Cô Tô, vừa qua, huyện Cô Tô đã có thư kêu gọi toàn dân hiến tặng cây tùng để trồng tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô nhằm thiết thực bày tỏ lòng thành kính, tri ân với Bác, đồng thời tiến tới hình thành công viên rừng tùng giữa lòng huyện đảo. Ngay sau khi phát động đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài huyện, tính đến ngày 20/2/2020, đã có 115 tập thể, cá nhân cung tiến 148 cây Tùng tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự kiến, giai đoạn 1 của Công viên sẽ được hoàn thành trước ngày 30/4/2020.

Nguồn: Truyền thông và Văn hóa Cô Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *