Trang chủ / Dự án / Hạ Long / Công trình công cộng / Dự án Đường nối KCN Cái Lân – Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

Dự án Đường nối KCN Cái Lân – Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

11/02

3-Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra việc chuẩn bị đầu tư dự án đường nối KCN Cái Lân qua KCN Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

Dự án có chiều dài 11,69 km, 8 làn xe, với tổng mức đầu tư 1.299 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh và ngân sách TP Hạ Long. Đoạn đầu tuyến đấu nối với đường RD-01 trong KCN Cái Lân, điểm cuối đấu nối với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn tại Km 5+440. Hiện nay, chủ đầu tư đang thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư; TP Hạ Long đang thực hiện công tác kiểm đếm giải phóng mặt bằng và xây dựng phương án tái định cư cho các hộ dân, đơn vị bị ảnh hưởng.

Thống nhất khởi công dự án trong quý I/2020. Đối với các hộ dân bị ảnh hưởng do giải phóng mặt bằng dự án, yêu cầu TP Hạ Long phải tìm vị trí tái định cư tối ưu nhất, theo hướng người dân được hưởng lợi, nhà nước dễ thực hiện; nên khuyến khích các hộ dân tái định cư tự tìm.

Tin: Báo Quảng Ninh

16/12/19

2-Khảo sát đầu tư tuyến đường nối KCN Cái Lân đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

Để kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông TP Hạ Long với các dự án giao thông mới của tỉnh, hình thành lên tuyến giao thông đối ngoại nối KCN Cái Lân, KCN Việt Hưng với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, tháng 10/2019, HĐND tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư một số hạ tầng giao thông mới, trong đó có tuyến đường nối KCN Cái Lân đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Dự án dự kiến thiết kế dài 7,9km, điểm đầu từ KCN Cái Lân giao với KCN Việt Hưng và QL 279, điểm cuối nối với nút giao khác mức dạng loa kèn Trumpet tại cao tốc Hạ Long – Vân Đồn Km5+440. Trên tuyến có 3,57km tuyến nhánh giao với cầu Cửa Lục 1. Đường được thiết kế từ 4 đến 8 làn xe tùy đoạn, cuối tuyến sẽ đầu tư xây dựng trạm thu phí 6 cửa trước khi nối với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Tại cuộc họp, với ý nghĩa kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông TP Hạ Long với các tuyến cao tốc của tỉnh đi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi, an toàn cho nhân dân, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh… đại diện một số sở, ngành và TP Hạ Long đã tham gia làm rõ hiệu quả đầu tư dự án; đề xuất xem xét, điều chỉnh tuyến cho phù hợp với các công trình giao thông mới, công trình đường mở rộng của TP Hạ Long.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tuyến đường có ý nghĩa kết nối đặc biệt, tạo thuận lợi trong đi lại cho nhân dân, phát huy hiệu quả đầu tư các dự án giao thông động lực của tỉnh, các KCN… Đồng chí yêu cầu các sở, ngành cần khẩn trương vào cuộc, triển khai ngay các công tác chuẩn bị đầu tư, sớm khởi công dự án.

TP Hạ Long nắm bắt giới tuyến, quản lý chặt chẽ quỹ đất để tổ chức GPMB, sẵn sàng đáp ứng công tác tổ chức thi công dự án; thực hiện ra soát, đề xuất các tuyến kết nối cho phù hợp, đồng bộ với các tuyến đường đối nội đang được thành phố triển khai.

Tin: Báo Quảng Ninh

25/09

1-Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến với dự án đường nối Khu Công nghiệp Cái Lân qua Khu Công nghiệp Việt Hưng đến Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

Tổng chiều dài toàn tuyến 7,72 km, vận tốc thiết kế 60km/h. Dự án thực hiện từ năm 2019-2022. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, sau khi hoàn thành, đây là đường chuyên dùng vận tải công nghiệp, kết hợp đô thị, kết nối KCN Việt Hưng, KCN Cái Lân lên cao tốc, tạo thuận lợi cho phát triển logistisc, thu hút các nhà đầu tư vào 2 khu công nghiệp này. Đồng thời, kết nối giao thông thuận lợi giữa các tuyến đường huyết mạch của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất quy mô của dự án là 4 làn xe, có đường gom. Các đơn vị liên quan phải hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công dự án trong năm 2020. Dự án sẽ được thực hiện bằng một phần ngân sách tỉnh và một phần ngân sách TP Hạ Long, từ nguồn phí tham quan Vịnh Hạ Long.

2 bình luận

  1. Bui phi long

    Du an bao gio Tien hanh ah? Duong rong bao nhieu met ạ? Mốc duong tinh nhu the nao ah

  2. Hoàng anh tuấn

    Đường rộng bao nhiêu m vậy ạ vợ chồng tôi cũng là công nhân trong khu công nghiệp vậy khu công nghiệp có di rời ko ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *