Trang chủ / Dự án / Cẩm Phả / Dự án CP / Dự án Đường nối QL18 với Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Dự án Đường nối QL18 với Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

05/04

10-Đẩy nhanh thi công đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Triển khai từ tháng 1/2020, dự án đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đến nay đã thực hiện được gần 70% tổng khối lượng các hạng mục. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch, các nhà thầu đang quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành dự án trong quý II/2020. Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông của TP Cẩm Phả, khai thác hiệu quả quỹ đất khu vực suối khoáng Quang Hanh.

Đường có chiều dài 1,53km rộng từ 12,5-27m tùy đoạn, thiết kế theo tiêu chuẩn TCXDVN 104:2007, vận tốc tối đa 60km/h có tổng vốn đầu tư 234 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay các hạng mục công trình đạt gần 70% khối lượng. Nhà thầu là Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại An đang tập trung đào đắp, mở rộng nền đường.

a

Một số vị trí đã bắt đầu thi công lớp cấp phối đá dăm.

a

Hệ thống cống hộp qua đường đã cơ bản thi công xong phần thô.

Hạng mục rãnh dọc, thu gom nước mặt đường triển khai hoàn thiện được 80% khối lượng.

a

Vật liệu thi công mặt đường đã được tập kết về công trường, dự kiến sẽ thảm nhựa mặt đường vào cuối tháng 4/2020.

a

Để đẩy nhanh tiến độ, công trường đang tập hợp phương tiện, máy móc, thi công đồng loạt trên toàn tuyến.

a

Vị trí đầu tuyến giao với QL18, đoạn qua phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

a

Theo nhà thầu, hạng mục mương thoát nước dài 650m, rộng 10m từ đầu tuyến, một trong những hạng mục cải thiện cảnh quan tuyến đường đến nay chưa nhận được mặt bằng bàn giao. Hy vọng TP Cẩm Phả sớm hoàn thành GPMB để triển khai đồng bộ cùng tuyến đường.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

25/03

9-Đẩy nhanh tiến độ dự án Đường nối QL18 với Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị Quang Hanh

Video: QTV

08/03

8-Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thi công dự án

Dự án đường kết nối từ QL 18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có chiều dài tuyến trên 1,5km, ảnh hưởng đến 76 hộ dân và 2 tổ chức tại tổ 4 và tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh với diện tích phải đền bù, GPMB 80.000m2.

Đến thời điểm hiện tại, thành phố Cẩm Phả đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân nằm trong phạm vi quy hoạch. Đồng thời đẩy nhanh công tác di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật hai bên đường để phục vụ thi công.

a

Theo báo cáo tiến độ của đơn vị thi công là Công ty CP Đầu tư và xây dựng Đại An, tới nay phần nền đường đã hoàn thành 70%, cống hoàn thành 80% khối lượng. Hiện, đơn vị thi công đang triển khai 6 mũi thi công chia 3 ca liên tục để đảm bảo tiến độ của dự án.

Sau khi kiểm tra thực tế tiến độ dự án, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dự án tuyến đường nối QL 18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, góp phần phát huy tối đa hiệu quả khai thác của dự án Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh. Đồng chí yêu cầu, đơn vị thi công cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành phần mặt đường, vỉa hè và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của dự án trong tháng 3/2020 nhằm kịp thời phục vụ cho dự án Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh hoàn thành và đi vào hoạt động trong tháng 4/2020.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Video: QTV

16/02

7-Hoàn thành GPMB dự án Đường nối QL18 với Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả trong tháng 2

Video: QTV

21/11/19

6-Tiến độ dự án

Video: QTV

04/05

5-Họp BCĐ GPMB dự án Đường kết nối quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh

Đồng chí Nguyễn Hải Khiên – Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án Đường kết nối quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố, UBND phường Quang Hanh, đại diện tổ dân phố tổ 3, tổ 4, tổ 5 khu 9B phường Quang Hanh.

Dự án Đường kết nối quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có chiều dài 1,5km, diện tích đất thu hồi là 8 ha, ảnh hưởng tới 86 hộ gia đình và 2 tổ chức tại tổ 3, tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh. 18 hộ dân trước đó chưa đồng ý thực hiện việc kiểm đếm đến nay tất cả các hộ đã chấp nhận việc kiểm đếm thực hiện dự án. Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo cũng họp bàn một số nội dung liên quan đến phương án giải phóng mặt bằng, các bước thực hiện tiếp theo sau khi thực hiện xong bước kiểm đếm.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hải Khiên, Phó chủ tịch UBND Thành phố Cẩm Phả yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất lên dự thảo phương án đơn giá đền bù theo đúng qui định và thống nhất phương án đền bù với các hộ dân xong trước ngày 20/5 để trình hội đồng thẩm định phê duyệt phương án. Yêu cầu UBND phường Quang Hanh xét duyệt nguồn gốc đất các hộ còn lại xong trước ngày 5/5, tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng thuận với dự thảo phương án đền bù. Phòng Tài nguyên Môi trường khẩn trương tổ chức xét duyệt các phương án đền bù để báo cáo Tỉnh trước ngày 10/5. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban có chức năng và yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ để thực hiện các bước thủ tục một cách nghiêm túc, đúng trình tự, đúng qui định pháp luật.

Tin: Quangninhgov

30/03

4-Áp giá đền bù thu hồi đất chưa bằng một “bát phở”

Vừa qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được đơn kêu cứu của nhiều hộ dân thuộc tổ 4 và tổ 5 khu 9B phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả phản ánh về việc bị thu hồi đất để phục vụ cho dự án mở rộng hai bên tuyến đường kết nối Quốc lộ 18 vào khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh nhưng giá đền bù đất quá rẻ mạt nên người dân chưa đồng thuận, nhất trí. Theo đó, diện tích đất liền kề bị thu hồi nằm trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi bị thu hồi chỉ được đền bù với mức giá 47.000 đồng/m2.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Sĩ Đoàn một trong rất nhiều hộ dân bị thu hồi đất bức xúc, lo lắng cho biết. Nhà tôi được cấp sổ đỏ sử dụng 173m2, trong đó đất ở là 75m2 nếu bị thu hồi thì được đền bù với giá 11 triệu/m2 theo Quyết định số 4916/QĐ-UBND ngày 29/11/2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Diện tích còn lại 98m2 theo thông báo chỉ được áp mức giá đền bù là 47.000 đồng/m2. Tôi chẳng hiểu tại sao diện tích đất liền kề với đất ở là đất vườn và đất trồng cây lâu năm mà TP Cẩm Phả lại áp dụng mức giá đền bù là đất nông nghiệp. Như vậy thì làm sao người dân chúng tôi đồng thuận được.

Tương tự, nhà ông Phạm Khắc Tuân trong sổ đỏ được cấp 200m2, trong đó 120m2 là đất ở nếu bị thu hồi thì được đền bù giá 11 triệu, số diện tích 80m2 đất trồng cây lâu năm còn lại cũng sẽ bị áp giá 47.000 đồng/m2.

Các hộ dân nơi đây cho biết, toàn bộ diện tích đất liền kề với đất ở là đất vườn, đất trồng cây lâu năm, sử dụng mấy chục năm nay nhưng không hiểu vì sao TP Cẩm Phả lại xác định là đất nông nghiệp và áp giá đền bù như vậy đối với người dân như vậy đã thỏa đáng và đúng theo quy định của pháp luật hay chưa?.

Trước việc áp giá đền như vậy, các hộ dân đã đồng loạt không cho kiểm kê đất và tài sản trên đất. Bên cạnh đó, họ cũng làm đơn khiến nghị đến lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Cẩm Phả nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Trong khi người dân chưa đồng thuận với giá đền bù như vậy thì UBND TP Cẩm Phả đã áp dụng biện pháp kiểm điếm bắt buộc. Có trường hợp còn bị cơ quan cho nghỉ việc để về vận động gia đình nhận tiền đền bù khiến cho các hộ dân nơi đây càng thêm bức xúc hơn.

Không những vậy, có một số hộ dân chưa được cấp sổ đỏ cho thửa đất nhưng khi bị thu hồi thì lại được bồi thường toàn bộ theo giá đất ở và đã nhận tiền khiến người dân nghi ngờ có hay không việc lợi dụng chính sách để trục lợi “ngầm” với nhau – một số hộ dân đặt nghi vấn.

Theo tìm hiểu của PV, đã có một số hộ dân đã bị thu hồi đất và bị áp dụng mức giá đền bù như vậy. Ví dụ như trường hợp của hộ ông, bà Đỗ Xuân Định – Trịnh Thị Minh bị thu hồi 1.135m2 đất trong đó có 200m2 đất ở, 935m2 đất nông nghiệp trồng cây lâu năm.

Trước những băn khoăn, nghi ngờ của người dân, PV đã liên hệ với UBND TP Cẩm Phả để tìm làm rõ.

Theo đó, việc áp dụng giá đền bù đối với phần diện tích nằm ngoài hạn mức đất ở theo quy định trong cùng một thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân là đất nông nghiệp trồng cây lâu năm với mức giá 47.000 đồng/m2 là áp dụng theo quy định tại Quyết định số 4916/QĐ-UBND ngày 29/11/2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh và các quy định của pháp luật.

Ngày 22/11/2018, ông Nguyễn Hồng Dương – Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả ký tờ trình số 188/TTr-UBND gửi UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở TN&MT về việc thẩm định, phê duyệt phương án giá đất cụ thể khi thu hồi để thực hiện dự án Hai bên tuyến đường kết nối Quốc lộ 18 với đường bao biển tại phường Quang Hanh với tổng diện tích cần thu hồi là 52.092,9m2 là đất ở đô thị và đất trồng cây lâu năm.

Căn cứ Quyết định số 4483/QĐ-UBND ngày 15/11/2018 của UBND thành phố Cẩm Phả về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án hai bên tuyến đường kết nối QL18 với đường bao biển phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả. Trong đó tổng diện tích theo quy hoạch: 8,0ha, Tổng số hộ bị ảnh hưởng là 88 hộ. Loại đất thu hồi: Đất ở đô thị và đất trồng cây lâu năm.

Trước đó, ngày 27/10/2017 Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 78/QĐ-HĐND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Hạ tầng kết nối Quốc lộ 18 vào khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh nhằm phát triển kinh tế xã hội, tăng cường thu hút khách du lịch.

Đến ngày 31/10/2017, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định số 4284/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kết nối Quốc lộ 18 vào khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh do UBND TP Cẩm Phả làm chủ đầu tư.

Đây là dự án nhóm C trọng điểm với tổng mức đầu tư hơn 61 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện dự án năm 2018 – 2019. Quy mô dự án là xây dựng tuyến đường từ Km 138+350 Quốc lộ 18 vào khu nghỉ dưỡng khoáng nóng với chiều dài 930m.

Trao đổi với PV, lãnh đạo TP Cẩm Phả cho biết, ngày 12/9/2018, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 72/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tự dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả. Trong đó: quy mô chiều dài tuyến 1.531km, điểm đầu tại Km138+350 Quốc lộ 18; Điểm cuối kết nối tới đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả tại Km14+160.

Đây là dự án nhóm B trọng điểm của Tỉnh với tổng mức đầu tư trên 362 tỷ đồng sử dụng vốn ngân sách tỉnh và ngân sách thành phố; thời gian thực hiện dự án: 2018-2020 với Mục tiêu đầu tư: Nhằm cụ thể hóa Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và ngoài 2050; từng bước hoàn thiện quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của thành phố Cẩm Phả; kết nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả theo quy hoạch nhằm thu hút nhà đầu tư và khách du lịch, đồng thời giảm tải lưu lượng giao thông trên QL18 đoạn qua địa bàn thành phố Cẩm Phả; cải tạo cảnh quan đô thị; đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô

09/01

3-Thành phố Cẩm Phả đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường nối Quốc lộ 18A với Đường bao biển tại phường Quang Hanh.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả chủ trì buổi đối thoại. Tham gia buổi đối thoại có lãnh đạo UBND thành phố cùng các ban, ngành của thành phố Cẩm Phả.

Dự án đường nối Quốc lộ 18A với đường bao biển tại phường Quang Hanh (Cẩm Phả) có chiều dài trên 1,5km, bề rộng mặt đường 63m, diện tích đất thu hồi trên 80.000m2, ảnh hưởng đến 87 hộ dân dọc hai bên đường. Từ ngày 21/9/2018, Trung tâm Phát triển Quỹ đất phối hợp với phường Quang Hanh đã phổ biến chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đến các hộ dân. Tiếp đó, thành phố Cẩm Phả cũng tổ chức đối thoại, nhằm tạo sự đồng thuận trong các hộ dân. Đến nay, đã kiểm đếm được 58/87 hộ; có 8 hộ đã ký phương án nhận tiền và bàn giao mặt bằng; 29 hộ còn lại chưa nhất trí cho kiểm đếm.

Tại cuộc đối thoại lần này, sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố báo cáo tóm tắt cơ sở pháp lý giải phóng mặt bằng của dự án đã có 16 ý kiến của các hộ dân về giá đền bù đất, khu vực và giá đất tái định cư, hướng giải quyết của thành phố đối với đất còn lại của các hộ khi thu hồi đất và nhiều hộ chưa đồng thuận với việc dự án có mặt đường rộng 63m, đất thu hồi để phân lô bán nền…

Các ý kiến của các hộ dân đã được lãnh đạo các phòng, ban chức năng, Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả giải thích để các hộ dân hiểu và đồng thuận trong việc triển khai dự án.

Kết luận đối thoại, Bí thư Thành ủy Vũ Quyết Tiến khẳng định đây là dự án chiến lược để tạo sự phát triển mạnh mẽ về đô thị, phát triển dịch vụ, vì thế cần được triển khai đúng tiến độ tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến ghi nhận và giao các cơ quan chuyên môn rà soát và đáp ứng đúng, đủ trên cơ sở các quy định của pháp luật song vận dụng có lợi cho các hộ dân. Đối với đất còn lại sau khi thu hồi đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, UBND phường Quang Hanh và Phòng Tài nguyên Môi trường giải quyết đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân. Thành phố sẽ cương quyết xử lý các phòng, ban chuyên môn, các cá nhân nếu cố tình làm sai, chống đối việc kiểm đếm, cản trở tiến độ triển khai dự án trước pháp luật.

Tin: Báo Quảng Ninh

06/10/18

2-Video: Cẩm Phả TV

04/10

1-Triển khai tuyên truyền, vận động các hộ dân trong công tác GPMB thực hiện dự án tuyến đường đầu nối Quốc lộ 18A với đường bao biển

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả, Trưởng Ban chỉ đạo GPMB thành phố chủ trì cuộc họp triển khai các nội dung tuyên truyền, vận động các hộ dân trong công tác GPMB thực hiện dự án tuyến đường đầu nối Quốc lộ 18A với đường bao biển trên địa bàn phường Quang Hanh.

Dự án hạ tầng kết nối Quốc lộ 18A vào đường bao biển tại phường Quang Hanh có chiều dài tuyến đường dự kiến gần 1,6 km, do UBND thành phố Cẩm Phả làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách tỉnh gần 300 tỷ đồng, còn lại do thành phố bố trí. Dự án bao gồm các hạng mục như nâng cấp nền, mặt đường; thiết kế cống, mương thoát nước; trồng cây xanh; lắp đặt đường điện chiếu sáng. Sau khi hoàn thành sẽ tạo trục giao thông xanh kết nối từ QL18A với đường bao biển khu vực Cẩm Phả, cải tạo cảnh quan, kiến trúc đô thị, từng bước hoàn thiện quy hoạch tổng thể của thành phố theo hướng đồng bộ, hiện đại. Để triển khai thực hiện dự án, sẽ có khoảng gần 34 nghìn m2 đất được thu hồi, ảnh hưởng tới 110 hộ dân và 1 tổ chức tại khu 9 phường Quang Hanh, chi phí bồi thường GPMB là trên 170 tỷ đồng.

Nhằm đảm bảo tốt nhất về mặt bằng cho quá trình triển khai dự án, đồng chí Vũ Quyết Tiến – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo GPMB thành phố nhấn mạnh đây là dự án trọng điểm được thành phố tập trung ưu tiên số 1 từ nay đến hết năm 2018, có ý nghĩa quan trọng tới phát triển kinh tế xã hội, thu hút nhà đầu tư cũng như phục vụ chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan, điểm nhấn về không gian đô thị mới của thành phố. Do đó đồng chí đề nghị các tổ công tác làm nhiệm vụ GPMB phải có tinh thần trách nhiệm cao nhất, thống nhất một quan điểm để vận động, truyên truyền thông tin chính thống tới người dân; thực hiện công khai chủ trương đầu tư, quy hoạch dự án.

Trung tâm phát triển quỹ đất tập trung lực lượng kiểm đếm, lập phương án, vận dụng tối đa cơ chế chính sách để bồi thường thỏa đáng, tránh khiếu kiện, thực hiện bồi thường đến đâu tháo dỡ công trình ngay đến đó, hạn chế không phải thực hiện cưỡng chế. Phường Quang Hanh huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tích cực, phân công phân nhiệm, khẩn trương xét duyệt nguồn gốc đất, chuẩn bị phương án tái định cư đối với các hộ dân có nhu cầu. Các lực lượng Công an, MTTQ và các đoàn thể cử lãnh đạo, cán bộ tham gia với tổ công tác. Phấn đấu trong 2 tháng đến hết 30/11 hoàn thành việc GPMB để đầu năm 2019 tổ chức triển khai thi công.

Tin: Quangninhgov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *