Trang chủ / Dự án / Vân Đồn / Dự án VĐ / Dự án Đường trục chính Cái Rồng

Dự án Đường trục chính Cái Rồng

24/02

6-Dự án đường trục chính khu đô thị trung tâm Cái Rồng dài 3,45km

Điểm đầu tư thôn 4 đến thôn 15, xã Hạ Long. Sau hơn một năm thi công, đến nay, dự án mới chỉ tổ chức thi công được 2,3km nền đường, đoạn còn lại hiện chưa có mặt bằng để thi công toàn tuyến. Nguyên nhân chậm là do đến nay 27/43 hộ dân chưa đồng thuận tái định cư.

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phê bình các đơn vị liên quan đã không tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc; không có sự phối hợp chặt chẽ; công tác triển khai còn chậm. Đây là dự án động lực để phát triển KKT Vân Đồn theo kế hoạch, định hướng chiến lược của tỉnh, tăng tính hấp dẫn, thu hút đầu tư về địa bàn, tạo điều kiện liên kết chuỗi các dự án trọng điểm của tỉnh và để nhân dân, du khách đi lại được thuận lợi, an toàn.

Do đó, yêu cầu cần khẩn trương bố trí tái định cư cho các hộ dân ảnh hưởng đến nhà ở. Trong tháng 4/2020 hoàn thành dứt điểm công tác GPMB. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình còn lại. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực để thi công bù tiến độ ngay sau khi được bàn giao mặt bằng.

Tin: Báo Quảng Ninh

07/01

5-Chậm giải phóng mặt bằng

Để tiếp tục tạo đồng bộ trong kết nối hạ tầng tại Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn, năm 2017, UBND tỉnh đã quyết định đầu tư tuyến đường trục chính trung tâm khu đô thị Cái Rồng. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 dự án hoàn thành trong tháng 4/2020; tuy nhiên đến nay mới thực hiện được gần 20% khối lượng thi công.

Dự án đường trục chính trung tâm khu đô thị Cái Rồng được triển khai theo Quyết định số 4129/QĐ-UBND (ngày 31/10/2017) của UBND tỉnh, nhằm tạo động lực kết nối, phát huy hiệu quả đầu tư các dự án KKT Vân Đồn. Đường được chia thành 2 giai đoạn, tổng chiều dài 10,112km, mặt đường rộng 58m, tiêu chuẩn cấp 3 đồng bằng. Trong đó giai đoạn 1 thi công 3,4km từ khu đô thị Cái Rồng đến nút giao cắt tỉnh lộ 334, đoạn qua xã Hạ Long.

Để triển khai dự án, huyện Vân Đồn phải thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) liên quan đến 43 hộ dân và 1 tổ chức, thu hồi trên 14ha đất, bố trí tái định cư cho 20 hộ có liên quan… Tuy nhiên đến nay, sau hơn 1 năm triển khai, huyện mới GPMB được 2,3km trên diện tích đất bị ảnh hưởng của 23 hộ dân và 1 tổ chức; đoạn còn lại liên quan đến 20 hộ dân vẫn chưa giải quyết dứt điểm được. Điều này đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Ông Trần Văn Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Vân Đồn, cho biết: Nguyên nhân chậm GPMB là do người dân chưa chấp thuận phương án, đơn giá đền bù đã được niêm yết công khai theo quy định, một số hộ yêu cầu điều chỉnh ranh giới GPMB… Bên cạnh đó, công tác bố trí tái định cư gặp khó khăn do phải điều chỉnh quy hoạch, dự kiến đầu tháng 1/2020, huyện sẽ tổ chức họp để lấy ý kiến người dân. Tuy nhiên, tiến độ thi công rất khó đảm bảo theo quy định.

n

Chậm GPMB đã ảnh thưởng đến tiến độ thực hiện các hạng mục công trình. Cụ thể đến nay, các nhà thầu mới đang tổ chức thi công đắp nền tại 2,2km chiều dài tuyến, hoàn thành gần 20% trên tổng giá trị hợp đồng. Dự kiến trong tháng 1/2020 hoàn thành đắp nền K95, thi công xong rãnh biên hai bên đường tại các vị trí mặt bằng đã có.

Để sớm đưa công trình vào khai thác, kết nối các dự án khu đô thị ven biển, giảm tải áp lực giao thông cho tuyến tỉnh lộ 334 đoạn qua khu trung tâm huyện, Vân Đồn cần tăng cường các giải pháp để đẩy nhanh GPMB dự án. Chủ đầu tư dự án cần đôn thúc, chỉ đạo các nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung thi công phần đã được GPMB; huy động thêm phương tiện, nhân lực, tổ chức thi công đồng loạt các hạng mục; chuẩn bị đầy đủ thiết bị, nhân lực, vật tư để tổ chức thi công ngay sau khi nhận bàn giao mặt bằng.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

20/12/19

4-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh, chủ đầu tư giai đoạn 1 Dự án đường trục chính khu đô thị trung tâm Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Dự án có thiết kế dài 3,4km, điểm đầu tư thôn 4 đến thôn 15, xã Hạ Long. Sau hơn một năm thi công, đến nay, dự án mới chỉ tổ chức thi công được 2,2km nền đường, 1,2km còn lại hiện chưa có mặt bằng để thi công toàn tuyến.

Nguyên nhân là do công tác GPMB tại địa phương rất chậm. Toàn tuyến có 42 hộ dân và 1 tổ chức bị ảnh hưởng, trong đó có 20 hộ phải bố trí tái định cư. Tuy nhiên đến nay, mới có 18 hộ bàn giao mặt bằng, 24 hộ còn lại hiện còn vướng mắc do chưa hoàn thiện được khu vực bố trí tái định cư, người dân chưa đồng thuận; một số mỏ đất đắp cũng chưa hoàn thành GPMB.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: trước 15/3/2020 huyện Vân Đồn phải giải quyết dứt điểm mặt bằng giai đoạn 1 Dự án đường trục chính khu đô thị trung tâm Cái Rồng để bàn giao nhà thầu tổ chức thi công, sớm hoàn thiện đưa dự án vào khai thác.

Tin: Báo Quảng Ninh

10/12

3-Đường trục chính Cái Rồng thiếu mặt bằng thi công

Video: QTV

28/10

2-Kiểm tra tiến độ thi công Đường trục chính trung tâm Khu đô thị Cái Rồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Vân Đồn tiếp tục thực hiện công tác GPMB theo đúng tinh thần chỉ đạo tại Văn bản số 376/UBND-XD1 ngày 3/10/2019 của UBND tỉnh; chủ đầu tư và các đơn vị nhà thầu huy động máy móc, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công, quan điểm của tỉnh là sẽ không gia hạn tiến độ thực hiện gói thầu xây lắp dự án.

Ảnh: Báo Quảng Ninh

Dự án tuyến đường trung tâm Khu đô thị Cái Rồng đang được các nhà thầu triển khai thi công.

11/09/18

1-Quyết định điều chỉnh quy hoạch mặt bằng tỷ lệ 1/500 đường trục chính trung tâm Khu đô thị Cái Rồng

Ảnh: DDCI QUẢNG NINH

2018.09.10 QD đường trục chính CR VĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *