Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / Dự án QN / Dự án Đường vành đai Tây Nam

Dự án Đường vành đai Tây Nam

02/03

8-Khởi công 2 cầu Sông Rút và Sông Chanh trong tháng 6/2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp tỉnh phối hợp cùng TX Quảng Yên hoàn thiện hồ sơ và mặt bằng đảm bảo đủ điều kiện để tổ chức khởi công và triển khai thi công trước 2 cầu này.

Tin: Báo Quảng Ninh

24/12/19

7-Tuyến đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều sẽ có chiều dài hơn 40km, thiết kế 10 làn xe, tốc độ tối đa 100km/h

Điểm đầu giao với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng tại nút giao Đầm Nhà Mạc, điểm cuối đến khu vực cầu Triều, TX Đông Triều. Tuyến sẽ đi qua, kết nối các khu công nghiệp, cảng biển, khai thác tốt dịch vụ hậu cần cảng khu vực giáp sông thuộc các địa phương Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều tạo thành chuỗi liên kết đồng bộ, động lực phát triển khu vực miền Tây của tỉnh.

Cuộc họp nghe đơn vị tư vấn báo cáo ý tưởng đầu tư 2 tuyến giao thông quan trọng

Đây là tuyến đường chiến lược, động lực khu vực miền Tây của tỉnh, do đó trong thiết kế cần nghiên cứu cụ thể, chi tiết các đoạn tuyến, hạn chế đường cong, gắn kết chặt chẽ các khu công nghiệp, cảng biển, khu công nghệ cao của tỉnh, hình thành hành lang ven sông bảo vệ không gian sinh thái, đảm bảo hài hòa quy hoạch phát triển tổng thể của địa phương đã được duyệt.

Các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn để bổ sung, hoàn thiện thiết kế, báo cáo tỉnh trong tháng 2/2020.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

23/10

6-Dự án đường vành đai Tây Nam đoạn trên địa bàn thị xã Đông Triều

Tuyến dự kiến sẽ được đấu nối điểm đầu từ nút giao với đường dẫn cầu Triều, xã Hồng Phong, điểm cuối là vị trí giáp ranh với thành phố Uông Bí.

Tổng chiều dài đi qua Đông Triều dài khoảng 23km, lộ giới khoảng 70m, qua 9 xã, phường gồm Hồng Phong, Hưng Đạo, Kim Sơn, Mạo Khê, Yên Thọ, Yên Đức, Hoàng Quế, Hồng Thái Tây và Hồng Thái Đông. Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh.

Hiện nay thị xã Đông Triều đang tích cực phối hợp với các Sở, ngành chức năng của tỉnh triển khai các bước chuẩn bị cần thiết, trong đó có việc xác định hướng, tuyến và các công tác chuẩn bị đầu tư để có thể triển khai dự án một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Việc tuyến đường cao tốc ven sông chạy qua địa bàn thị xã sẽ giúp cho giao thông trên địa bàn thị xã được thuận lợi, kết nối thông thương với các địa phương khác trong và ngoài tỉnh, thúc đẩy KT-XH phát triển.

Nguồn: Truyền hình thị xã Đông Triều

07/10

5-Đường ven sông, động lực cho khu vực miền Tây

Tại khu vực miền Tây, gồm: Đông Triều, Uông Bí và Quảng Yên, giao thông trục chính vẫn là tuyến QL18 vốn đang chịu nhiều áp lực khi lượng phương tiện ngày một gia tăng. Nhu cầu cần có thêm tuyến đường kết nối mới đang trở thành cấp thiết để cải thiện giao thông liên kết vùng và mở rộng không gian phát triển.

Với tinh thần đó, trong kế hoạch triển khai các dự án giao thông mới, song song với việc triển khai các cầu Cửa Lục, Quảng Ninh tiếp tục nghiên cứu để đầu tư tuyến đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với TX Đông Triều. Tuyến đường dài 47,5km, thiết kế 10 làn xe, tốc độ tối đa 100km/h (điểm đầu giao với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng tại nút giao Đầm Nhà Mạc, điểm cuối đến khu vực cầu Triều, TX Đông Triều). Dự án dự kiến cũng sẽ triển khai vào quý II/2019 và hoàn thành vào năm 2021 với tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường có vai trò huyết mạch, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển cho toàn khu vực phía Tây, lực hút mới để tăng sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào các địa phương Uông Bí, Quảng Yên và Đông Triều. Đồng thời, có vai trò kết nối các khu công nghiệp lớn của khu vực như KCN Amata và KCN cảng biển Đầm Nhà Mạc; tăng tính liên kết mạnh mẽ hơn của tam giác Quảng Ninh – Hà Nội – Hải Phòng, Đồng bằng sông Hồng, Vùng duyên hải Bắc Bộ…

Tin: Báo Quảng Ninh

25/09

4-Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về dự án tuyến đường ven sông kết nối đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng qua TX Quảng Yên, TP Uông Bí đến TX Đông Triều

Tổng chiều dài tuyến nghiên cứu khoảng 45km. Phương án kết nối lên cao tốc theo 2 hướng. 1 là kết nối từ nút giao KCN Sông Khoai đến cao tốc tại vị trí khu đô thị phức hợp Hạ Long xanh; 2 là kết nối nút giao Đầm Nhà Mạc tới tỉnh lộ 338. Dự án quy mô đường tốc độ cao gồm 10 làn xe,  gồm 8 làn xe cơ giới dành cho ô tô, 2 làn gom hỗn hợp danh cho dân sinh. Được đánh giá là đột phá lớn của tỉnh, khi hoàn thành, tuyến đường này có vai trò huyết mạch, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển cho toàn khu vực phía Tây của tỉnh; tăng tính liên kết mạnh mẽ hơn của tam giác Quảng Ninh – Hà Nội – Hải Phòng, Đồng bằng sông Hồng, Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đồng thời, đánh thức những tiềm năng lợi thế cho nhiều khu vực hiện còn hoang hóa, chủ yếu sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, không mang giá trị kinh tế cao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh tới ý nghĩa quan trọng của việc triển khai tuyến đường này trong hệ thống giao thông của cả miền Bắc, góp phần rút ngắn tối đa thời gian di chuyển từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng tới TP Uông Bí và TX Đông Triều. Đây được coi là lực hút mới để sẽ tăng sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào các địa phương Uông Bí, Quảng Yên và Đông Triều trong việc phát triển các khu công nghiệp – dịch vụ – đô thị – cảng biển tại khu vực phía Tây của tỉnh. Từ nay tới năm 2020, ưu tiên nguồn lực từ ngân sách cho các tuyến kết nối thuộc địa bàn TX Quảng Yên, tạo điều kiện để khai thác quỹ đất được hình thành sau khi đã đưa các công trình động lực vào sử dụng là cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và thúc đẩy xây dựng Quảng Yên trở thành Khu kinh tế ven biển, một trong những hạt nhân mới, mang tính động lực của tuyến phía tây và tỉnh Quảng Ninh.

Sau năm 2021, triển khai tuyến đấu nối từ TX Quảng Yên tới TP Uông Bí và TX Đông Triều, tạo  quỹ đất dọc hai bên đường giáp khu bờ sông Bạch Đằng, Đá Vách và Kinh Thầy, vốn đang là tuyến giao thông thủy huyết mạch của các tỉnh Hải dương, Hải Phòng và các tỉnh trong Đồng bằng sông Hồng.

Tin: Báo Quảng Ninh

20/09

3-UBND Thị xã họp nghe báo cáo về Hướng tuyến và quy mô đường nối Tỉnh lộ 338 (xã Hiệp Hòa) đến nút giao đầm Nhà Mạc

Tại cuộc họp, đại diện đơn vị tư vấn là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Giang Đông đã trình bày báo cáo tóm tắt hướng tuyến và quy mô đầu tư dự án.

Dự án đường nối Tỉnh lộ 338 (xã Hiệp Hòa) với đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng tại nút giao đầm Nhà Mạc có phạm vi nghiên cứu: Điểm đầu Km0+00 giao với Tỉnh lộ 338 (tại Km8+600) thuộc địa phận xã Hiệp Hòa, điểm cuối Km10+850 tại nút giao đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng (Nút giao Đầm Nhà Mạc) thuộc địa phận xã Liên Vị, TX Quảng Yên. Đoạn tuyến đi qua địa phận các phường, xã: Hiệp Hòa, Yên Giang, Nam Hòa, Cẩm La, Liên Vị. Chiều dài tuyến nghiên cứu khoảng 10,85 km. Hướng tuyến cơ bản bám theo hướng tuyến trong quy hoạch được phê duyệt, có hiệu chỉnh cục bộ đoạn đầu tuyến (Km0- km 5) để phù hợp với phương án tuyến đường nối lên cầu phà Rừng, giảm chi phí đền bù GPMB.

Theo đó, đơn vị tư vấn cũng trình bày 2 phương án tuyến, so sánh ưu, nhược điểm của 2 phương án.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hồ Văn Vịnh – Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Việc đầu tư xây dựng tuyến Đường nối Tỉnh 338 (tại xã Hiệp Hòa) với đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng (tại nút giao đầm Nhà Mạc), thị xã Quảng Yên là cần thiết nhằm thu hút đầu tư, đẩy nhanh sự phát triển của khu vực và thuộc trách nhiệm đầu tư của tỉnh. Đồng chí Bí thư Thị ủy, nhất trí với đề xuất hướng tuyến, quy mô đầu tư, phân kỳ đầu tư của UBND Thị xã, đồng thời yêu cầu UBND Thị xã cùng các đơn vị liên quan cần quan tâm, lưu ý đến một số yêu cầu quan trọng trong quá trình triển khai để Dự án thực hiện đúng quy định đề ra…

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Đức Thắng  – Chủ tịch UBND thị xã cũng nêu rõ: Đây là Dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của địa phương. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thị ủy, đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu Ban QLDA thị xã phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thành văn bản làm cơ sở để thị xã trình Tỉnh phê duyệt về triển khai đầu tư Dự án, xong trong ngày 22/9/2019; Cũng như, từ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thị ủy và các ý kiến tham gia, Ban QLDA và đơn vị tư vấn sẽ có sự bổ sung, để báo cáo cụ thể, chi tiết trước BTV Thị ủy…Đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã cũng giao nhiệm vụ cụ thể đối với một số phòng chuyên môn như: Kinh tế, Tài nguyên môi trường…về một số nội dung liên quan để triển khai Dự án…

Tin: Quangninhgov

17/04

2-Lập báo cáo xây dựng tuyến đường Hiệp Hòa – Đầm Nhà Mạc

Dự án xây dựng Tuyến đường giao thông từ xã Hiệp Hòa đến nút giao đường cao tốc Hạ Long- Hải Phòng (tại nút giao đầm Nhà Mạc), có tổng chiều dài 10,35km; trong đó có cầu qua sông Chanh và Sông Rút, quy mô đường cấp đô thị (đường chính đô thị); điểm đầu tuyến được xây dựng tại km 0+00 giao với tỉnh lộ 338 tại xã Hiệp Hòa; điểm cuối tuyến từ K10+350, nối với nút giao Đầm Nhà Mạc trên cao tốc Hạ Long- Hải Phòng, thuộc địa bàn xã Liên Vị.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đuyến – Phó giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh, khẳng định sự cần thiết của Dự án là rất cần thiết, nhằm thu hút đầu tư, cũng như đẩy  nhanh sự phát triển chung cho cả khu vực. Đồng chí yêu cầu, tư vấn nghiên cứu, điều chỉnh chi phí dự án cho phù hợp. Đồng chí yêu cầu TX Quảng Yên, cũng như các Sở, nghành của tỉnh, căn cứ chức năng nhiệm vụ xây dựng kế hoạch cụ thể trình UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt.

Trước đó, đồng chí Phó Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư, cùng đoàn đã đi kiểm tra thực tế hiện trạng tuyến đường.

Tin: Quangninhgov

02/11/17

1-Theo Quy hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Quảng Ninh sẽ xây dựng tuyến đường Vành đai Nam đô thị miền Tây

  • Tuyến Vành đai này bao gồm:
    • Đường tránh phía Nam thị xã Đông Triều: xây dựng tuyến đường tránh QL18 đoạn qua thị xã Đông Triều; tuyến dài 20,5 km; điểm đầu xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tuyến đi song song về phía Nam QL18; điểm cuối tại xã Hồng Thái Đông và nối tiếp với tuyến đường tránh phía Nam thành phố Uông Bí.
    • Đường tránh phía Nam thành phố Uông Bí: Xây dựng tuyến đường tránh QL18, là tuyến vành đai của thành phố Uông Bí; tuyến dài 9,5km; điểm đầu tại xã Bí Thượng (đấu nối với tuyến tránh Nam thị xã Đông Triều), tuyến đi song song về phía Nam QL18; điểm cuối giao với QL18 tại Nam Khê.
  • Tổng chiều dài: 30km

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *