Trang chủ / Dự án / Hạ Long / Tòa nhà - Tháp / Dự án Khách sạn và trung tâm thương mại Nguyễn Kim

Dự án Khách sạn và trung tâm thương mại Nguyễn Kim

20/03

4-Cho ý kiến về việc Công ty TNHH MTV Nguyễn Kim Quảng Ninh đề nghị điều chỉnh cục bộ tổng mặt bằng quy hoạch, khách sạn, trung tâm thương mại và chợ Hạ Long 3

Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình phương án điều chỉnh quy hoạch. Đồng chí lưu ý cần xem xét kỹ lưỡng việc điều chỉnh sao cho hài hòa, số lượng phòng khách sạn phải được nâng lên tối thiểu 120 phòng và giữ nguyên 5 tầng thương mại, còn lại căn hộ chung cư. Các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện thủ tục, hồ sơ, báo cáo UBND tỉnh, trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến.

Tin: Báo Quảng Ninh

18/12/19

3-Dự án của tập đoàn Nguyễn Kim tại TP Hạ Long: Chậm tiến độ gây mất mỹ quan đô thị

Dự án Nguyễn Kim được UBND tỉnh chấp thuận cho Tập đoàn Nguyễn Kim (TP Hồ Chí Minh) đầu tư tại Quyết định số 162/QĐ-UBND ngày 22/1/2014. Ngày 4/9/2015, UBND TP Hạ Long tiếp tục ban hành Quyết định số 2917/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng, tỷ lệ 1/500 cho dự án. Theo quy hoạch, dự án là quần thể thống nhất với diện tích gần 10.000m2 gồm khu trung tâm thương mại và chợ truyền thống Hạ Long III. Trong đó, khu trung tâm thương mại gồm 1 tầng hầm và 5 tầng nổi, bố trí siêu thị tự chọn, khu mua sắm hàng điện máy, các nhãn hiệu nổi tiếng, rạp chiếu phim… khu chợ truyền thống gồm 2 tầng nổi bố trí các kiốt, để bày bán những mặt hàng thực phẩm tươi sống.

Đến ngày 23/11/2015, Dự án Nguyễn Kim chính thức được khởi công với tổng mức đầu tư là trên 310 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Nguyễn Kim Quảng Ninh làm chủ đầu tư. Theo cam kết của chủ dự án, toàn bộ công trình sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 12/2016.

Dự án được kỳ vọng khi đưa vào sử dụng sẽ tạo điểm nhấn đô thị, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, thu hút khách du lịch, phát triển hạ tầng thương mại, thúc đẩy KT-XH. Thế nhưng sau nhiều năm triển khai, đến nay chỉ có khu chợ truyền thống được triển khai đi vào hoạt động (từ tháng 2/2016), phần trung tâm thương mại nằm ở khu đất vàng, có mặt tiền là tuyến phố đẹp nhất nhì TP Hạ Long vẫn quây tôn, bên trong cỏ mọc um tùm.

Cỏ mọc um tùm bên trong dự án.

Theo phản ánh của người dân trên địa bàn, từ nhiều năm nay Dự án Nguyễn Kim chỉ quây tôn xung quanh mà không có một hoạt động thi công nào. Bà Vũ Thị Lương (khu 6, phường Hồng Hải), cho biết: Trong khi TP Hạ Long đang thiếu đất để xây dựng các công trình phục vụ phát triển kinh tế dân sinh thì doanh nghiệp này lại lấy đất vàng và quây tôn để đấy, vô cùng lãng phí. Đặc biệt, do công trình chậm triển khai, nên trở thành nơi người dân vất rác, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Theo một lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP Hạ Long, dự án này hiện bị liệt vào các dự án chậm tiến độ nhiều năm. Bởi theo cam kết với UBND tỉnh, chủ đầu tư phải hoàn thành công trình trước tháng 12/2016. Thế nhưng đến nay, công trình vẫn chưa triển khai hoạt động xây dựng phần trung tâm thương mại.

Để tiếp tục giữ đất, tháng 10/2018, Tập đoàn Nguyễn Kim đã tiến hành xin điều chỉnh quy hoạch dự án. Theo đó, Tập đoàn Nguyễn Kim đã xin UBND tỉnh Quảng Ninh điều chỉnh quy hoạch, bằng việc bổ sung chức năng khách sạn vào dự án. Cụ thể, Tập đoàn này đã đề xuất xin điều chỉnh quy hoạch tòa trung tâm thương mại từ 5 tầng thành 21 tầng nổi và 2 tầng hầm, để bổ sung chức năng khách sạn 5 sao đạt chuẩn quốc tế, kết hợp với trung tâm hội nghị. Khối đế 5 tầng bố trí chức năng trung tâm thương mại; 16 tầng tiếp theo bố trí chức năng khách sạn 5 sao và trung tâm hội nghị. Trên cơ sở đó đổi tên dự án thành Dự án Khách sạn, trung tâm thương mại và chợ Hạ Long III tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Chủ đầu tư cũng cam kết chậm nhất đến 31/12/2020 dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Dù dự án này đã được thay tên, thay đổi quy hoạch, thiết kế, thế nhưng tìm hiểu trực tiếp của phóng viên tại hiện trường, đến nay dự án này vẫn chưa thấy có động tĩnh gì trong việc triển khai xây dựng.

Chỉ còn ít ngày nữa là khép lại năm 2019. Nếu cứ với tiến độ như hiện nay, chắc phải có phép màu may ra dự án này mới hoàn thành vào cuối năm 2020 như cam kết. Người dân đang rất mong muốn các ngành chức năng của địa phương tiếp tục quan tâm, đôn đốc doanh nghiệp triển khai dự án để không lãng phí tài nguyên đất, gây mất mỹ quan đô thị.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

04/12

2-Dự án trăm tỉ của Tập đoàn Nguyễn Kim ‘đắp chiếu’ nhiều năm ở Hạ Long

Một dự án trăm tỉ của Tập đoàn Nguyễn Kim ở Hạ Long (Quảng Ninh) bị chậm tiến độ nhiều năm gây lãng phí tài nguyên đất, làm xấu cảnh quan môi trường.

Theo phản ánh của người dân ở khu 5, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, từ nhiều năm nay Dự án trung tâm thương mại và chợ Hạ Long 3 của Tập đoàn Nguyễn Kim chỉ quây tôn xung quanh mà không có một hoạt động thi công nào.

Ông Lê Minh Quang, khu 5, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long cho biết: “Trong khi nhà nước đang thiếu chỗ để xây trường học, bệnh viện thì doanh nghiệp lấy đất vàng và chỉ quây tôn như vậy thì thật là lãng phí”.

Qua tìm hiểu được biết, Dự án trung tâm thương mại và chợ Hạ Long 3 (khu vực cột 5, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) có tổng mức đầu tư trên 310 tỉ đồng, do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Nguyễn Kim Quảng Ninh thuộc Tập đoàn Nguyễn Kim (thành phố Hồ Chí Minh) làm chủ đầu tư.

Theo thiết kế ban đầu, tòa trung tâm thương mại cao 5 tầng, có diện tích gần 10.000 m2 gồm khu trung tâm thương mại và chợ truyền thống Hạ Long 3. Trong đó, khu trung tâm thương mại gồm 1 tầng hầm và 5 tầng nổi, có siêu thị, khu mua sắm hàng điện máy; rạp chiếu phim; khu chợ truyền thống gồm 2 tầng nổi. Dự án được chủ đầu tư quảng cáo với những lời mỹ miều như tạo điểm nhấn đô thị, nơi mua sắm… nhưng 4 năm qua chỉ có khu chợ truyền thống đi vào hoạt động từ tháng 2.2016, phần trung tâm thương mại nằm ở khu đất vàng, có mặt tiền là tuyến phố đẹp nhất nhì Hạ Long vẫn quây tôn, bên trong cỏ mọc um tùm.

Dự án nằm ngay cạnh đường Nguyễn Văn Cừ ở trung tâm thành phố Hạ Long

Bảng quy hoạch dự án bị xe rác chắn bên ngoài

Cả một khu đất vàng ngay giữa trung tâm Hạ Long bị quây tôn nhiều năm nay

Cỏ mọc um tùm bên trong dự án

Theo một lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long, dự án này bị liệt vào “danh sách đen”, tức các dự án chậm tiến độ nhiều năm. Theo cam kết với UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ đầu tư phải hoàn thành công trình trước tháng 12.2016. Tháng 8.2018, Tập đoàn Nguyễn Kim đã xin UBND tỉnh Quảng Ninh điều chỉnh quy hoạch bằng việc bổ sung chức năng khách sạn vào dự án. Theo đó, tòa trung tâm thương mại 5 tầng được xin xây thành 21 tầng. “Chủ đầu tư cũng cam kết đến hết năm 2020 dự án phải đi vào hoạt động nhưng với tiến độ rùa như hiện nay thì e là khó thực hiện được”, vị lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long kể trên cho biết.

Đáng chú ý, tháng 10.2015, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã từng gia hạn cho dự án trên và nêu rõ đây là “lần cuối cùng”. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, đến tháng 10.2018, Tập đoàn Nguyễn Kim vẫn tiếp tục xin điều chỉnh quy hoạch án và chiếm đất vàng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

23/11/15

1-Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và chợ Hạ Long 3

Dự án được đầu tư xây dựng tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Dự án có tổng mức đầu tư là trên 310 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Nguyễn Kim Quảng Ninh làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư và xây dựng số 18.1 là đơn vị thi công.

Quang cảnh lễ khởi công

Dự án là quần thể thống nhất với diện tích gần 10.000m2 gồm khu trung tâm thương mại và chợ truyền thống Hạ Long 3. Trong đó, khu trung tâm thương mại gồm 1 tầng hầm và 5 tầng nổi, bố trí siêu thị tự chọn, khu mua sắm hàng điện máy, các nhãn hiệu nổi tiếng, rạp chiếu phim…; khu chợ truyền thống gồm 2 tầng nổi bố trí các ki ốt để bày bán các mặt hàng thực phẩm tươi sống. Dự kiến, khu chợ truyền thống sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 3/2016; toàn bộ dự án được đưa vào hoạt động trong tháng 12/2016.

Trung tâm thương mại và chợ Hạ Long 3 hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, thu hút khách du lịch, phát triển hạ tầng thương mại, thúc đẩy kinh tế xã hội.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *