Trang chủ / Dự án / Vân Đồn / Dự án VĐ / Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải

Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải

21/03

5-Dự án do Công ty CP Viglacera Vân Hải làm chủ đầu tư triển khai từ 2006 với diện tích đất được giao là 35,7 ha

Đến nay, nhà đầu tư đã xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn 1 của dự án. Tuy nhiên, việc triển khai những hạng mục công trình tiếp theo đang bị chậm so với kế hoạch, do những vướng mắc liên quan đến việc một phần diện tích của dự án trùng với diện tích mỏ khai thác cát do Bộ TN-MT cấp cho doanh nghiệp này.

Sau khi nghe các ý kiến tham gia của đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành hữu quan và chủ đầu tư dự án, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Công ty CP Viglacera Vân Hải tạm dừng thi công xây dựng các hạng mục nằm trên phần diện tích trùng với ranh giới mỏ cát cho đến khi doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục liên quan đến việc đóng cửa mỏ cát. Đồng chí cũng yêu cầu nhà đầu tư phải cam kết về tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý đóng cửa mỏ cát; hoàn nguyên môi trường, thực hiện các hạng mục còn lại của dự án, đưa vào vận hành trong tháng 4 năm 2021; yêu cầu Sở TN-MT phối hợp làm thủ tục thu hồi phần diện tích 45ha đã thuộc dự án của doanh nghiệp trước khi điều chỉnh để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước…

Tin: Báo Quảng Ninh

31/07/18

4-Xây dựng Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải

Chào mừng kỷ niệm 44 năm thành lập, TCty Viglacera – CTCP chính thức đánh dấu bước ngoặt mới trong chiến lược phát triển bất động sản của DN bằng lễ động thổ Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải ngày 24/7. Đây là dự án Resort nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên trên đảo Quan Lạn.

Dự án do Cty CP Viglacera Vân Hải – đơn vị thành viên của TCty Viglacera trực tiếp triển khai với tổng diện tích 75ha gồm 2 giai đoạn. Trước mắt Viglacera sẽ tập trung triển khai giai đoạn 1 của dự án với diện tích 35,79ha, gồm: 1 khối khách sạn 4 – 5 sao, 37 Villas và các dịch vụ tiện ích, hệ thống hạ tầng kỹ thuật như: khu hội thảo, triển lãm, lễ tân, nhà hàng, bể bơi, khu thể thao trong nhà, khu tennis, khu vui chơi trẻ em, khu phố mua sắm, khu massage – spa, khu câu cá giải trí, sân vườn, giao thông…

Bên cạnh đó, ông Trần Hồng Quang – Chủ tịch HĐQT Cty CP Viglacera Vân Hải cho biết thêm: Để thuận tiện cũng như thu hút khách du lịch,Viglacera sẽ đầu tư đồng bộ các phương tiện vận chuyển: Tàu cao tốc để đưa, đón khách từ đất liền ra đảo và ngược lại; Xe điện để vận chuyển khách từ cảng tàu vào khu du lịch cũng như di chuyển trong khu du lịch đảm bảo thân thiện môi trường; Tàu dành cho khách hạng sang để tham quan vịnh Bái Tử Long và vịnh Hạ Long…, mô tô nước, dù bay, lướt ván phục vụ các trò chơi cảm giác mạnh trên biển đồng thời cải tạo cảng biển.

Điểm đặc biệt của khu du lịch cao cấp Vân Hải là hướng đến loại hình du lịch mới nhằm giải quyết vấn đề bất lợi về thời tiết (mùa đông ở miền Bắc Việt Nam – mùa thấp điểm tại các khu du lịch) đó là loại hình Du lịch M.I.C.E là viết tắt của các từ: Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) và Exhibition (triển lãm) là loại hình phục vụ cho các Cty, DN tổ chức những sự kiện có thể diễn ra vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

Xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp Vân Hải sẽ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho khách du lịch trong và ngoài nước vào mùa hè, đáp ứng yêu cầu tổ chức hội nghị, hội thảo của các doanh nghiệp trong tất cả các mùa. Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật còn góp phần tạo ra diện mạo mới có không gian, hình thức kiến trúc đẹp, kết cấu bền vững, công năng đáp ứng được yêu cầu sử dụng, tham ra vào việc tạo dựng cảnh quan chung của khu vực thành khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái mang đẳng cấp quốc tế.

Vân Đồn là một trong những trung tâm du lịch lớn của tỉnh Quảng Ninh với nhiều sản phẩm mang tính đặc thù, trong đó, du lịch biển đảo là một trong những lợi thế nổi bật riêng có, tạo nên giá trị thương hiệu du lịch Quảng Ninh. Vân Đồn hội tụ nhiều tài nguyên thiên nhiên độc đáo với trên 600 hòn đảo lớn, nhỏ, có bãi tắm trải dài, cát trắng, nước xanh vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ. Bên cạnh những sản phẩm độc đáo đó, Vân Đồn còn là nơi lưu giữ giá trị lịch sử, văn hóa, triến trúc, nghệ thuật đặc sắc qua các thời kỳ… Trên đảo Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn có hai xã Quan Lạn và Minh Châu là nơi có nhiều bãi biển đẹp, hoang sơ hấp dẫn du khách khám phá như bãi biển Minh Châu, Quan Lạn, Sơn Hào, Cồn Khởi… Bên cạnh đó, trên đảo còn có các di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng khác như Thương cảng cổ Vân Đồn, đình Quan Lạn, Nghè thờ danh tướng Trần Khánh Dư, đền Vân Sơn cùng các danh lam thắng cảnh nổi bật như bãi đá trời, cồn Chân Tiên, rừng Trâm, đồi cát pha lê, eo gió Gót Beo… Ngoài ra, du khách đến đảo có cơ hội trải nghiệm công việc trồng rau, trồng hoa, đào sá sùng, soi ghẹ và bạch tuộc, câu mực, đánh cá, cạo ốc…

Với mức tăng trưởng du lịch hàng năm trên 30%, cả về doanh thu và lượng khách du lịch. Ngành du lịch Hạ Long tạo nên một súc hút mạnh mẽ các nhà đầu tư vào lĩnh vực này, dự báo đến năm 2020 là 7 triệu khách du lịch, trong đó huyện Vân Đồn thu hút được khoảng 15% lượng khách toàn tỉnh.

Nhã Kỳ

Nguồn: Báo Xây Dựng

19/12/17

3-Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Furama Hạ Long Việt Nam Reort và Villas tại Quan Lạn

  • Vị trí: Phía Đông Bắc giáp Khu Trung Tâm và khu S7 của khu du lịch sinh thái Vân Hải, phía Tây Nam giáp núi Chân Tiên, phía Đông Nam giáp biển, phía Tây Bắc giáp Đường xuyên đảo Minh Châu – Quan Lạn
  • Quy mô: 35,7ha, 1 khách sạn 4 hoặc 5 sao 5 tầng 150 phòng, 92 biệt thự các loại
  • Tính chất: Khu du lịch sinh thái, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

23/11

2-Khu nghỉ dưỡng cao cấp Furama Hạ Long Việt Nam Resort & Villas trên đảo Quan Lạn có Khách sạn đẳng cấp 5 sao, tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng

Ảnh: Báo Quảng Ninh

24/08

1-UBND tỉnh nghe báo cáo phương án thiết kế Khu du lịch sinh thái Vân Hải

Khu du lịch sinh thái Vân Hải tại thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn do Công ty CP Viglacera Vân Hải là chủ đầu tư đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 với quy mô 16ha; trong đó có 29 biệt thự song lập (công suất 82 phòng nghỉ), các công trình phụ trợ kèm theo bao gồm nhà ăn phục vụ 300 khách; hội trường 250 khách; khu điều hành và kinh doanh thương mại, sân khấu ngoài trời, sân tenis, nhà giải khát, nhà hàng lưu niệm, kè chắn sóng, bãi đỗ xe, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống chiếu sáng…

Để nâng cao khả năng khai thác, hiệu quả vận hành của Khu du lịch sinh thái Vân Hải đạt tiêu chuẩn quốc tế và là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, phù hợp với nhu cầu thị trường, Công ty CP Viglacera Vân Hải nhận thấy cần phải điều chỉnh định hướng phát triển dự án và điều chỉnh phương án quy hoạch tổng thể toàn khu trên tinh thần xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao với thương hiệu FURAMA nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho khách du lịch trong và ngoài nước vào mùa hè và đáp ứng yêu cầu tổ chức hội nghị, hội thảo của các doanh nghiệp trong tất cả các mùa.

Trong quy hoạch chi tiết điều chỉnh, đơn vị tư vấn đã thiết kế các hạng mục: tòa nhà đón tiếp với quầy lễ tân, sảnh chờ có phục vụ, quầy bar, khu vực kinh doanh, văn phòng, bãi đậu xe, sảnh đa chức năng (200 chỗ ngồi), nhà hàng, bãi biển, bar, các tiện ích giải trí, spa, khu thể thao, thể thao dưới nước… thuộc tiêu chuẩn quốc tế 5 sao (tối đa 300 người) với phong cách boutique nhằm tạo ra một khu resort mang tính quốc tế.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày và ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng và quyết tâm của nhà đầu tư cũng như đơn vị tư vấn về khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao với thương hiệu FURAMA. Trên tinh thần ủng hộ về chủ trương nghiên cứu dự án, đồng chí đề nghị Công ty CP Viglacera nghiên cứu lại toàn bộ dự án trong tổng diện tích 31ha, trong đó chú ý đánh giá kỹ hiện trạng mà nhất là khu vực rừng phòng hộ (rừng trâm) để khi bố trí khách sạn phải hạn chế thấp nhất việc chuyển đổi rừng và đưa ra giải pháp di chuyển các cây trâm nếu cần. Trên cơ sở đánh giá hiện trạng đó, đơn vị tư vấn giúp cho Công ty xây dựng quy hoạch chi tiết 1/500 toàn bộ khu vực này. Đồng thời, phải nghiên cứu hệ thống kết nối được với toàn bộ giao thông trên biển cũng như đất liền và phải có cam kết rõ ràng về tiến độ thực hiện toàn bộ dự án.

Đồng chí yêu cầu nhà đầu tư và đơn vị tư vấn hoàn chỉnh phương án thiết kế trước ngày 15-9-2017, báo cáo lại UBND tỉnh để xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủyxem xét, quyết định.

Tin: Quangninhgov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *