Trang chủ / Dự án / Hạ Long / Tòa nhà - Tháp / Dự án Lạc Hồng

Dự án Lạc Hồng

19/12

8-Lạc Hồng có dàn đèn led buổi tối khá đẹp

Ảnh: Trần Thanh Tùng

30/07/18

7-Chia sẻ từ Jay Toan

03/07

6-Lạc Hồng đổi tên thành Hạ Long Bay View, đang đẩy nhanh hoàn thiện và bán hàng

Ảnh: Thành Chung

14/05

5-Lạc Hồng đã trở lại thi công và hoàn thiện khá nhanh

Ảnh: Thành Chung

07/04

4-Ảnh: Hong Son

06/02

3-Lạc Hồng đã đạt đỉnh 33 tầng, nhiều ngày không thấy bóng công nhân trên công trường

23/12/16

2-Tiến độ trong năm

01/01

1-Giới thiệu dự án

  • Vị trí: Phố Hồng Tiến, phường Trần Hưng Đạo
  • Quy mô: 1 tầng hầm và 33 tầng nổi (2 tầng đế và 31 tầng căn hộ)
  • Chủ đầu tư: Lạc Hồng
  • Thời gian thực hiện: 30 tháng
  • Động thổ: 10/2015

Tầng hầm của tòa nhà phục vụ một phần nhu cầu để xe và các khu kỹ thuật. Tầng 1 và  tầng 2 có tính chất như khối đế của công trình được chia làm 2 phần: Trung tâm thương mại có chiều cao 7m/tầng nằm phía giáp cầu Bãi cháy nhằm tăng tính thương mại và đóng góp vào mặt đứng đô thị; phần để xe được chia làm tầng 1 lửng và2 lửng có chiều cao 3,5m mỗi tầng tạo thành 4 tầng để xe nổi nằm ở phía sau của tòa nhà, đáp ứng được nhu cầu để xe cho tòa nhà. Riêng tầng 2 lửng cũng có chức năng là tầng kỹ thuật chuyển tiếp giữa khối chung cư và khối đế của tòa nhà, đảm bảo các yêu cầu hoạt động kỹ thuật.

Khối chung cư được bố trí tách thành hai khối tháp 33 tầng và 30 tầng được tổ hợp không gian phù hợp với cảnh quan xung quanh. Tòa nhà có phong cách kiến trúc thống nhất kết hợp có các điểm nhấn xanh làm sân chơi phục vụ chungcho các cư dân, phù hợp với chức năng khu chung cư. Hình thức khối tháp tạo điều kiện cho các phòng chính của căn hộ đều tiếp cận được với tự nhiên. Các căn hộ đều có tầm nhìn thoáng, không bị che chắn, mở hướngphía đường giao thông chính là cầu Bãi Cháy và Hồ điều hòa.

Toàn bộ mặt đứng của công trình được chia làm 3 khối chính được sắp xếp giật cấp tạo tầm nhìn uyển chuyển từ  phía cầu và các nút giao thông ngã 3, nhấn tính vút cao của công trình.

Khối đế bao gồm tầng 1,2 và tầng kỹ thuật 2 lửng phục vụ cho công trình. Khối đế được bọc kính 2 lớp an toàn thông  suốt các tầng tạo cảm quan tốt, vừa mang thiên nhiên vào trong công trình, vừa mang tính hiện đại, phù hợp với công năng dịch vụ thương mại.

Khối chung cư bao gồm tầng 3 đến tầng 33 sử dụng logia và các tấm chắn nắng chạy suốt chiều cao công trình, vừa che chắn nắng hướng tây, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, tính thống nhất cho khối chung cư cũng như sự hấp dẫn mầu sắc cho công trình, đóng góp vào cảnh quan tại khu vực du lịch nổi tiếng Bãi Cháy-Hạ Long.

Sân vườn và sân chơi nội bộ của Tòa nhà được bố trí tại mái của khối đế, phù hợp với tầm quan sát cho người đi trên cầu Bãi Cháy, và cũng tạo được tính độc lập, an toàn trong sử dụng cho khối chung cư. Ngoài ra với khối chung cư cũng được bố trí 02 sân chơi ngoài trời và có mái tại tầng 14 và tầng 23 của tòa nhà tăng cường sự nối kết cộng đồng và tiện nghi sử dụng cho các căn hộ.  Không gian này vừa là  điểm nhấn cho tổ hợp chung cư, vừa là tạo thêm cây xanh cho không gian đô thị, tăng tiện ích và môi trường sống lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *