Trang chủ / Dự án / Vân Đồn / Dự án VĐ / Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City {2}

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City {2}

06/01

10-Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn do Tập đoàn CEO làm chủ đầu tư

Được triển khai trên diện tích 358ha, chia thành 3 phân kỳ, tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Đến nay, phân kỳ 1 nhà đầu tư đang tiến hành công tác san lấp mặt bằng, thi công hạ tầng kỹ thuật, hệ thống kè, cọc khoan nhồi, khu shophouse CEO… Tuy nhiên, hiện công tác GPMB vẫn còn vướng mắc, nguồn nguyên vật liệu là cát, đất đắp khan hiếm.

Tại cuộc họp, nhà đầu tư đề nghị sớm bố trí tái định cư cho các hộ dân ảnh hưởng, GPMB các vị trí còn vướng mắc; tiến hành nạo vét luồng vào bến thuyền tạm tại vụng Cái Bầu và di dời bến thuyền ra khỏi khu vực dự án… Cùng với đó, xem xét hình thức lựa chọn nhà đầu tư và thúc đẩy các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư các phân khu còn lại để tạo sự đồng bộ, kết nối liên hoàn cho cả tổ hợp theo quy hoạch đã được phê duyệt…

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn là sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, khởi đầu cho chuỗi sản phẩm du lịch tại Vân Đồn. Do đó, huyện Vân Đồn cần giải quyết dứt điểm công tác GPMB những vị trí còn vướng mắc. Đồng chí yêu cầu huyện Vân Đồn phải hoàn thành GPMB các vị trí không có nhà ở trước Tết Nguyên đán 2020; các hộ có nhà ở hoàn thành chậm nhất đến ngày 15/2/2020; khẩn trương chỉ đạo đơn vị thực hiện nạo vét luồng lạch sớm hoàn thành, nếu không sẽ thu hồi giấy phép. Bên cạnh đó, các sở, ngành phải phối hợp chặt chẽ, sớm thực hiện đấu giá, đấu thầu để triển khai các phân khu còn lại của dự án.

Tin: Báo Quảng Ninh

Ảnh: QTV

27/11/19

9-192 lô shophouse xanh đỏ tím vàng tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City

Ảnh: CEO

09/11

8-192 căn shophouse dự án Sonasea Vân Đồn Habor City đủ điều kiện gia nhập thị trường 

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh vừa có Văn bản số 349/SXD-QLN&TTBĐS ký ngày 31/10/2019 thông báo đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với 192 căn nhà ở liền kề (LK-1, LK-2) thuộc dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Habor City – Phân khu 1.

Căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành, sau khi nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu dự án, gồm bộ hồ sơ có đầy đủ giấy tờ về quyền sử dụng đất hợp pháp, hồ sơ bản vẽ, thiết kế thi công, giấy phép xây dựng, giấy phép về nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh kết luận thông báo với 192 căn nhà ở liền kề (LK-1, LK2) thuộc dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Habor City – Phân khu 1 tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn do Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn làm chủ đầu tư đủ được kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Vị trí, kích thước, diện tích các căn nhà liền kề theo quy hoạch chi tiết xây dựng được thể hiện theo Quyết định số 1138/QĐ-UBND ngày 11/4/2018 của UBND tỉnh, Quyết định số 40/QĐ-BQLKKT ngày 12/4/2019 của Ban Quản lý Khu Kinh tế và hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh thẩm định tại Văn bản 157a/TĐ-SXD ngày 16/4/2019.

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng kiến nghị chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn thực hiện việc bảo lãnh trong bán, cho thuê; thanh toán; thực hiện quyền và nghĩa vụ trong việc mua, án nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định tại Điều 56, Điều 57 và khoản 2 – Điều 58 của Luật Kinh doanh Bất động sản.

Chủ đầu tư phải sử dụng nguồn vốn đã huy động từ việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai vào đúng mục đích xây dựng nhà ở tại dự án. Nghiêm cấm chủ đầu tư được huy động vốn vượt quá số tiền mua, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai được ứng trước của khách theo quy định của pháp luật.

Trường hợp có chuyển nhượng hợp đồng mua bán cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản và Nghị định số 76/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về các quy định hiện hành.

Chủ đầu tư tiếp tục triển khai hoàn thành dự án theo tiến độ đã được phê duyệt tại Quyết định số 3939/QĐ-UBND ngày 20/9/2019 của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, LK1 và LK- 2 là khu shophouse có quy mô 24 khối block, mỗi block có 8 căn shophouse với 1 tầng hầm, 5 tầng nổi có tổng diện tích hơn 50.000m2 sàn xây dựng với giá trị thi công đạt khoảng 600 tỷ đồng. Khu phố đi bộ có tổng chiều dài khoảng 0,8km, có tầng hầm kết nối các khu vực tiện ích xung quanh với diện tích 8.000m2.

192 căn shophouse này có diện tích từ 95m2- 255m2, được thiết kế từ 8-24 phòng ngủ. Đây là phân khu đầu tiên của Sonasea Vân Đồn Harbor City được triển khai và dự kiến ra mắt trong năm cuối năm nay.

Lấy cảm hứng từ các khu phố thương mại sầm uất của thành phố sư tử, Singapore Shoptel được thiết kế lấy ý tưởng từ các khu phố thương mại và phố đi bộ của Singapore hứa hẹn sẽ là điểm đến mua sắm giải trí bậc nhất tại Quảng Ninh trong tương lai.

Hiện tại, tiến độ thi công đáp ứng theo kế hoạch cất nóc vào ngày 26/10/2019 nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Tập đoàn Công ty mẹ CEO Group.

Giới chuyên gia đánh giá đây là dự án du lịch nghỉ dưỡng có thương hiệu, quy mô lớn và đẳng cấp đầu tiên do nhà đầu tư ngoại tỉnh thực hiện đủ điều kiện pháp lý bán hàng, dự đoán sẽ tạo ra diễn biến mới tích cực cho thị trường bất động sản Vân Đồn dịp cuối năm 2019 đầu năm 2020.

Nguồn: Báo Xây Dựng

07/11

7-Shoptel mang phong cách Singapore tại dự án

Sa bàn dự án

Ảnh: Dang Kiem

28/09

6-UBND tỉnh vừa có Thông báo về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – phân khu 1 xã Hạ Long

2008.09.20 TB Sonasea VĐ

17/09

5-Dự án lấn biển của CEO Group ở Quảng Ninh: Đi ngược Nghị quyết và “lách” ĐTM?

Thời gian qua, người dân tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tỏ ra rất bức xúc khi chủ đầu tư của Dự án du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City của công ty CP đầu tư phát triển du lịch Vân Đồn- một thành viên của tập đoàn CEO Group triển khai lấn biển, hút cát gây mất cảnh quan tự nhiên của vịnh Bái Tử Long.

Dự án lấn biển của CEO Group ở Quảng Ninh: Đi ngược Nghị quyết và 'lách' ĐTM?

Tìm hiểu của PV được biết, trước đó, ngày 11/4/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã ký ban hành Quyết định 1138/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City có ranh giới bao trùm ranh giới quy hoạch chi tiết khu du lịch sinh thái Bái Tử Long đã được UBND tỉnh này phê duyệt trực tiếp tại bản vẽ quy hoạch chi tiết dự án ngày 7/4/2004 và ngày 1/2/2005.

Dự án khu du lịch sinh thái Bái Tử Long được tỉnh chấp thuận đầu tư từ năm 2007 và do Công ty TNHH Công nghệ Việt Mỹ triển khai trên diện tích 100ha. Nhưng sau 8 năm triển khai ì ạch, Công ty TNHH Công nghệ Việt Mỹ đã chuyển nhượng đất dự án và tài sản gắn liền với đất cho Công ty Bảo Nguyên. Sau đó, Công ty Bảo Nguyên đã xin chấm dứt đầu tư và chuyển nhượng lại toàn bộ dự án này cho Tập đoàn CEO đầu tư.

Sau khi “thâu tóm” thành công quỹ đất biển 100ha, Tập đoàn CEO đã tiếp tục xin tỉnh Quảng Ninh tăng quy mô đất làm dự án lên tới 358,35ha với định hướng phát triển khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản và đô thị nhà ở.

Quyết định 1138/QĐ-UBND của tỉnh Quảng Ninh ban hành ngày 11/4/2018 là bước tiếp theo phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City – được mở rộng quy mô gấp 3,5 lần so với diện tích đất nghiên cứu của chủ dự án cũ đã bị chậm tiến độ chục năm qua.

Theo quy định, UBND tỉnh Quảng Ninh phải công bố Quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City trên cổng thông tin điện tử của tỉnh này để nhà đầu tư và người dân trong phạm vi ảnh hưởng của dự án được biết.

Tuy nhiên, hiện tại, Quyết định 1138/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án này đăng trên cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh đã biến mất, không thể tìm thấy?

Tương tự, Quyết định số 3026/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành ngày 8/8/2018 về việc cho thuê đất tại dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1 cũng không thể tìm thấy trên hệ thống dữ liệu công bố thông tin công khai của tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, theo phê duyệt, dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1 có diện tích đất ở liền kề (shophouse) là 25.560m2; đất cây xanh công viên 13.672m2; đất thuê để xây khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng 195.442m2.

Đáng chú ý, tỉnh Quảng Ninh cũng đồng ý giao cho Tập đoàn CEO một phần đất thuê để xây biệt thự không hình thành đơn vị ở là 285.541m2; đất thuê là hạ tầng giao thông hơn 34.000m2…
Việc cho doanh nghiệp thuê đất theo hình thức là “đất ở không hình thành đơn vị ở” của Quảng Ninh cũng là một “sáng tạo” như ở tỉnh Khánh Hoà đã cấp đất cho nhiều dự án bất động sản, nhưng đã bị cơ quan có thẩm quyền “tuýt còi” do không nằm trong Luật Đất đai.

Trả lời báo chí về vấn đề đánh giá tác động môi trường của dự án này, ngày 9/8/2019, Sở TNMT tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn 4855 giải thích rằng: Tháng 8/2018 tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Sonasea Vân Đồn – Phân khu I có diện tích là 67 ha (theo Quyết định 3028/QĐ-UBND) với phần đất mặt nước là 9,67 ha. Báo cáo ĐTM (đánh giá tác động môi trường) của dự án này được chủ đầu tư lập trên cơ sở pháp lý của Quyết định 3028/QĐ-UBND và văn bản 1081/UBND ngày 25/6/2018 của UBND huyện Vân Đồn.

Sở TNMT tỉnh Quảng Ninh cho rằng: Dự án có diện tích đất mặt nước 9,67 ha là dưới 20 ha nên đối chiếu theo quy định tại Mục 4, Phụ lục III kèm theo Nghị định 18/2015/NĐ-CP năm 2015 của Chính phủ về quy hoạch bảo vệ môi trường và đánh giá tác động môi trường, thì báo cáo ĐTM của dự án Sonasea Vân Đồn – Phân khu I là thuộc thẩm quyền thẩm định, phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Về thẩm quyền phê duyệt báo cáo ĐTM, Phụ lục III kèm theo Nghị định 18, tại Mục 4 đã quy định: “Dự án có lấn biển từ 20 ha trở lên; dự án có sử dụng đất rừng phòng hộ hoặc rừng đặc dụng từ 20 ha trở lên, đất rừng tự nhiên từ 100 ha trở lên; dự án có sử dụng từ 10 ha đất trồng lúa trở lên” là thuộc thẩm quyền phê duyệt báo cáo ĐTM của Bộ TN-MT.

Ngoài ra, tại mục 7, phụ lục III: “Dự án xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp, khu dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí, khu đô thị có diện tích từ 200 ha trở lên; dự án xây dựng cảng, khu neo đậu cho tàu có trọng tải từ 50.000 DWT; dự án xây dựng cơ sở luyện gang, thép công suất từ 200.000 tấn sản phẩm/năm trở lên” và Mục 10: “Dự án có từ một hạng mục trở lên trong số các dự án thứ tự từ 1 đến 9 của Phụ lục này” cũng là các trường hợp thuộc Bộ TNMT phê duyệt ĐTM.

Trao đổi với chúng tôi, GS-TSKH Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường cho rằng: Nguyên tắc, không được chia nhỏ dự án theo từng phân khu để xin đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và một dự án có diện tích lớn đến 350 ha thì trách nhiệm, thẩm quyền phê duyệt báo cáo ĐTM phải là Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thế nhưng, không hiểu vì sao, UBND tỉnh Quảng Ninh lại phê duyệt ĐTM cho CEO group trong khi thẩm quyền không phải của mình? Và việc UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt ĐTM cũng không phải là toàn bộ dự án mà chỉ là phân khu với 67ha.

Nhiều chuyên gia về môi trường cho rằng nếu như tập đoàn CEO Group triển khai việc chia nhỏ dự án để xin cấp ĐTM là đi ngược lại so với nguyên tắc. Và việc UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý với việc đó là việc làm trái pháp luật.

Một điều nữa khiến người dân ở Vân Đồn nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng vô cùng bức xúc là mặc dù từ Nghị quyết 64 /NQ-HĐND ngày 11/7/2012 của HĐND tỉnh Quảng Ninh đã nói rất rõ về “chủ trương hạn chế tối đa việc phát triển quỹ đất đô thị bằng hình thức lấn biển, không san đồi lấp biển.

Đối với các dự án đã và đang thực hiện phải thường xuyên kiểm tra, giám sát để bảo đảm thực hiện theo đúng quy hoạch tổng thể, thiết kế kỹ thuật và báo cáo đánh giá tác động môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của luật pháp” nhưng không hiểu sao, một dự án lấp biển, san núi lớn như CEO vẫn được câp phép. Và thậm chí, việc phê duyệt ĐTM của dự án này còn được UBND tỉnh Quảng Ninh “nhón tay” để cấp ĐTM trong khi thẩm quyền lại của Bộ TNMT?

Nguồn: Đời sống Plus/GĐVN

11/08

4-200 căn shophouse tại dự án Sonasea Vân Đồn đang được CEO thi công nhanh

Ảnh: minhthangh

22/03

3-Kiểm tra tiến độ Dự án Sonasea Vân Đồn

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Sonasea Vân Đồn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Dự án Sonasea Vân Đồn do Tập đoàn CEO làm chủ đầu tư được quy hoạch trên diện tích 358ha tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Dự án chia thành 3 phân khu, khởi công từ năm 2018 bao gồm các sản phẩm: Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng biển đảo đẳng cấp, tổ hợp khách sạn, trung tâm mua sắm, khu phố thương mại, bến du thuyền, bãi biển công cộng…

Đến nay, nhà đầu tư đang tiến hành công tác san lấp mặt bằng, thi công hạ tầng kỹ thuật, hệ thống kè… Song song với đó, hoàn thành thi công cọc khoan nhồi thí nghiệm, chuẩn bị thi công cọc đại trà; khu shophouse CEO đang tổ chức thi công hầm. Dự kiến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành 200 căn shophouse; tổ hợp khách sạn 5 sao công suất 1.000 phòng sẽ hoàn thành cuối năm 2020.

Theo đại diện nhà đầu tư, hiện công tác GPMB vẫn còn vướng mắc, phân khu 1 còn hơn 10ha liên quan đến 32 hộ dân, trong đó có 21 hộ có đất ở chưa được GPMB; nguồn nguyên vật liệu là cát, đất đắp khan hiếm; cần ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng kết nối như điện, nước, viễn thông và mở rộng tuyến đường 334, đường 58m nối thị trấn Cái Rồng đến dự án để tạo sự đồng bộ khi dự án chính thức đưa vào khai thác. Sở Xây dựng đẩy nhanh tiến độ thẩm định dự án phân khu 2 để sớm đầu tư đồng bộ, tổng thể các hạng mục, xem xét phương án hỗ trợ tiền sử dụng đất.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác tổ chức thi công, nghe nhà đầu tư báo cáo, đồng chí Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Sonasea Vân Đồn là sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, khởi đầu cho chuỗi sản phẩm du lịch tại Vân Đồn. Tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao vai trò của dự án, đây là công trình có tốc độ triển khai nhanh nhất trên địa bàn huyện Vân Đồn hiện nay.

Đối với các đề xuất, kiến nghị của nhà đầu tư, đồng chí yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp, cập nhật, báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo kịp thời; các sở, ngành cần vào cuộc với tinh thần cao nhất, đồng hành hỗ trợ nhà đầu tư.

Huyện Vân Đồn cần giải quyết dứt điểm công tác GPMB những vị trí còn vường mắc; Sở Xây dựng phối hợp Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh hướng dẫn nhà đầu tư triển khai thẩm định quy hoạch phân khu 2 và 3 trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến nguồn đất, cát phục vụ thi công dự án, huyện Vân Đồn cần rà soát, phối hợp các sở, ngành để cấp phép, tạo điều kiện cho nhà đầu tư kết hợp với việc mở rộng đô thị tại địa phương, bám theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

25/01

2-“Siêu dự án” của Ceo Group được mở rộng gần 200.000m2

Diện tích sau khi thuê đất bổ sung và chuyển mục đích sử dụng đất (đợt 1) để thực hiện dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1 là 566.959,5 m2.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất, điều chỉnh mục đích sử dụng đất (đợt 1) cho Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển Du lịch Vân Đồn tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn để thực hiện dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1.

Theo đó, tỉnh này thu hồi 178.913m2 đất mặt nước, bãi triều do UBND xã Hạ Long, huyện Vân Đồn quản lý (đã hoàn thành xong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư) cho Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển Du lịch Vân Đồn thuê bổ sung theo hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê để thực hiện dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1.

Đồng thời, cho Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển Du lịch Vân Đồn chuyển mục đích sử dụng 25.560m2 đất từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở và 26.342m2 từ đất thương mại dịch vụ sang đất công cộng đã được UBND tỉnh cho thuê đất tại Quyết định số 3026/QĐ-UBND ngày 08/8/2018 thuộc dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1.

Như vậy, diện tích sau khi thuê đất bổ sung và chuyển mục đích sử dụng đất (đợt 1) để thực hiện dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1 là 566.959,5 m2 (trong đó, diện tích đã được UBND tỉnh cho thuê đất tại Quyết định số 3026/QĐ-UBND ngày 08/8/2018 là 388.046m2).

Theo phê duyệt, dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1 có diện tích đất ở liền kề (shophouse) 25.560m2; Đất cây xanh công viên 13.672m2; Đất thuê để xây khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng 195.442m2; Đất thuê xây biệt thự không hình thành đơn vị ở 285.541m2; Đất giao thông hơn 34.000m2…

Ranh giới thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất, điều chỉnh mục đích sử dụng đất cho thuê đất bổ sung được xác định tại bản trích lục và đo vẽ bổ sung hiện trạng xin giao đất, cho thuê đất đợt 1 Dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1 – Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn tỷ lệ 1/2000 đã được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra xác nhận.

Để thực hiện quyết định trên, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh giao Ban quản lý Khu kinh tế có trách nhiệm xác định đơn giá thuê đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện việc luân chuyển hồ sơ để xác định nghĩa vụ tài chính về tiền thuê đất theo quy định. Ký hợp đồng thuê đất với Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn theo quy định. Xác định mốc giới cụ thể và giao đất tại thực địa cho Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn.

Đồng thời, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Giao Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn xây dựng theo đúng quy hoạch, thiết kế được phê duyệt; quản lý, sử dụng đất theo quy định cua Luật Đất đai năm 2013.

Tin: bizlive

17/09/18

1-Vị trí xây dựng khách sạn Pullman Vân Đồn 30 tầng của CEO tại xã Hạ Long

Ảnh: jongkey9x

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *