Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / KCN - KKT / Khu công nghiệp và Cụm công nghiệp tại Hạ Long

Khu công nghiệp và Cụm công nghiệp tại Hạ Long

20/03

4-Cho ý kiến về dự án KCN Hoành Bồ và CCN Hoành Bồ 1

Cho ý kiến về báo cáo quy hoạch các KCN để đề xuất tích hợp vào quy hoạch tỉnh và giải quyết đề xuất của Tập đoàn Gleximco-Công ty Cổ phần thực hiện Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN Hoành Bồ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Quảng Ninh có điều kiện phát triển các KCN, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau, do vậy cần xây dựng hệ thống các KCN phù hợp với tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý, làm căn cứ báo cáo, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền. Trong đó lưu ý các KCN cần lựa chọn được những nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm, tâm huyết để xem xét phê duyệt làm chủ đầu tư.

Cho ý kiến về việc bổ sung Cụm công nghiệp Hoành Bồ 1 tại khu giáp ranh xã Thống Nhất và Vũ Oai (TP Hạ Long) vào quy hoạch phát triển Cụm công nghiệp tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan cần phải có thêm Cụm công nghiệp tại TP Hạ Long.

Đồng chí giao các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư xem xét tìm kiếm vị trí lập quy hoạch, đảm bảo diện tích phù hợp để di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp không phù hợp với quy hoạch ra khỏi địa bàn khu dân cư trên địa bàn TP Hạ Long.

Tin: Báo Quảng Ninh

28/04/18

3-Điều chỉnh diện tích CCN Hoành Bồ

UBND tỉnh vừa có Quyết định về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp tại Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030, trong đó điều chỉnh diện tích CCN Hoành Bồ trong giai đoạn đến 2020 từ 55,36ha lên 69,4ha.

22/03

2-Giới thiệu dự án KCN Hoành Bồ

  • Địa điểm: xã Lê Lợi
  • Chủ đầu tư hạ tầng: Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội GELEXIMCO
  • Tổng mức đầu tư: 3.833 tỷ
  • Thời gian hoạt động: 50 năm.
  • Danh mục các ngành nghề khuyến khích đầu tư: Điện tử – Điện lạnh; Công nghiệp vật liệu xây dựng (phụ trợ cho nhà máy xi măng, sau xi măng); Công nghiệp hàng tiêu dùng; Nhóm ngành sản xuất gỗ và trang trí nội thất; Nhóm ngành chế biến nông lâm hải sản.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: KCN Hoàng Bồ nằm trong quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 473/QĐ-UBND ngày 06/3/2014 về việc xét duyệt quy hoạch sử dụng đất huyện Hoành Bồ đến năm 2020.

Mục đích: hình thành 1 khu công nghiệp đa ngành, sử dụng công nghệ cao, bảo đảm sử dụng tài nguyên có hiệu quả. Dự án sẽ là một khu công nghiệp đa năng, mở rộng kết hợp với khu dân cư hiện có và các khu đô thị mới tạo nên một quần thể kiến trúc hài hoà, phù hợp với quy hoạch sản xuất công nghiệp và dân cư cũng như bảo đảm các khu chức năng khác.

Khu công nghiệp Hoành Bồ được quy hoạch 681 ha, trong đó chủ đầu tư đã sử dụng 131 ha cho Nhà máy Xi măng Thăng Long và Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long. Hệ thống giao thông nội bộ được bố trí theo dạng bàn cờ, thuận tiện cho các phương tiện di chuyển.

30/10/17

1-Cụm công nghiệp Hà Khánh đang dần hoàn thiện

Video: QTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *