Trang chủ / Quy hoạch / Các quy hoạch / Quy hoạch Cẩm Phả

Quy hoạch Cẩm Phả

18/03

4-Quy hoạch Quang Hanh trở thành khu du lịch, đô thị ven biển

Với định hướng cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh đến năm 2020 tầm nhìn 2030. UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

Mục tiêu xây dựng TP Cẩm Phả đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030 trong đó có xây dựng khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển tại phường Quang Hanh đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng du lịch, tổ chức không gian đô thị đảm bảo phát triển bền vững, khai thác và phát huy các tiềm năng, lợi thế về phát triển dịch vụ du lịch được chia làm nhiều phân khu.

Phân khu 1 trong đó có khu đô thị, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng là khu ở kết hợp dịch vụ mua sắm, khu thương mại, trung tâm nghỉ dưỡng, công viên vui chơi giải trí nước có diện tích 60,18ha.

Phân khu 2 là khu du lịch kết hợp với nhà ở sinh thái là khu du lịch vui chơi giải trí đa dạng sẽ tạo cảm giác thu hút thoaỉ mái cho du khách khi đến với khu vực có diện tích 61,6ha.

Phân khu 3 du lịch biển đảo chất lượng caolà khu hỗn hợp đa chức năng có nghỉ dưỡng cao cấp tại một số đảo trong vịnh Bái Tử Long, khu nghỉ dưỡng cao cấp biệt lập trên các đảo; chuỗi công trình nghỉ dưỡng cao cấp diện tích 959,57ha;

Phân khu 4 là cảnh quan sinh thái phía Tây – khu vực đồi núi cảnh quan tự nhiên, diện tích 165,50ha.

Phân khu 5 bảo tồn cảnh quan sinh thái tự nhiên với chức năng vùng đệm xanh kết hợp dịch vụ tạo không gian xanh đặc trưng…có diện tích 435,47ha.

Đối với các khu vực trọng tâm có các công trình điểm nhấn kiến trúc, hình thức phải tạo ấn tượng đột phá trong không gian, dùng vật liệu hiện đại phù hợp với điều kiện tự nhiên khu vực. Không gian mở cửa đô thị là không gian mặt biển, công viên, vườn hoa. Kết nối các mảng này là hệ thống cây xanh dọc các dọc trục đường tạo thành một hệ thống liên hoàn. Trục đường bao biển là trục cảnh quan đẹp của đô thị; các công trình điểm nhấn kiến trúc đô thị phải khang trang, tạo ấn tượng đột phá trong kiến trúc; Tổ chức không gian dọc tuyến ven biển Hạ Long – Cẩm Phả và các trục dự án chính. Tuyến đường này có ý nghĩa quan trọng về kết nối giao thông cũng như tạo lập cảnh quan đô thị – du lịch cho toàn khu.

Phòng quản lý đô thị thực hiện về quy hoạch xây dựng theo quy hoạch được duyệt. Đơn vị được giao làm chủ đẩu tư triển khai các bước tiếp theo đảm bảo quy định; hoàn thiện các thủ tục về đất đai, hồ sơ thiết kế, dự án, đấu nối hạ tầng kỹ thuật theo quy định. Các phòng ban liên quan hoàn thiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của dự án, lựa chọn nhà thầu…để thực hiện dự án theo quy hoạch được duyệt.

Tin: kinhtedothi

16/11/19

3-Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP Cẩm Phả đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu phải tính toán lại tầm nhìn của quy hoạch để đồng bộ với tầm nhìn quy hoạch của tỉnh. Phải định vị TP Cẩm Phả đặt trong mối quan hệ với các đô thị trong khu vực từ Hải Phòng – Quảng Yên – Hạ Long – Cẩm Phả – Vân Đồn. TP Cẩm Phả và TP Hạ Long phải là động lực thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi mô hình tăng trưởng của tỉnh, hướng tới mục tiêu trước năm 2030, Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Do đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu trong quy hoạch phải làm rõ việc thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ để từ đó định hướng tiếp cận không gian đô thị. Tập trung phát triển không gian ven biển, vùng đồi núi có đường cao tốc đi qua, khu vực tiếp giáp Hoành Bồ, Vân Đồn, Hạ Long với Cẩm Phả.

Đồng chí nhấn mạnh, chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất không xây dựng các công trình phía biển dọc tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Bên cạnh đó, TP Cẩm Phả cũng phải nghiên cứu làm rõ quy hoạch cảng than trên địa bàn; hình thành các khu đô thị gắn với phát huy văn hóa công nhân ngành Than.

Ảnh: QTV

15/10

2-BTV Thành ủy cho ý kiến vào Báo cáo điều chỉnh quy hoạch TP Cẩm Phả đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050

Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị BTV Thành ủy nghe và cho ý kiến vào Báo cáo điều chỉnh quy hoạch TP Cẩm Phả đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Cùng dự hội nghị  có đồng chí Bùi Thị Bính- Phó Bí thư TT Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP.

Tại hội nghị, Phòng Quản lý đô thị thành phố và đơn vị tư vấn đã trình bày báo cáo điều chỉnh quy hoạch TP Cẩm Phả đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Theo báo cáo phạm vi quy hoạch là toàn bộ ranh giới hành chính TP với 13 phường và 03 xã, chia thành 03 thời hạn quy hoạch gồm: quy hoạch ngắn hạn đến 2030, dài hạn đến 2040 và tầm nhìn đến 2050. Báo cáo cũng chỉ rõ định hướng phát triển không gian TP gồm 06 khu là: khu Đô thị hành chính, khu du lịch Quang Hanh, khu đô thị công nghiệp và dịch vụ- hậu cần, khu nông nghiệp đô thị sinh thái, khu hoàn nguyên, rừng và khu quy hoạch xây dựng vùng than. Với quy hoạch này sẽ xây dựng TP Cẩm Phả với 4 chức năng chính trở thành: Trung tâm chế biến, khai thác và tiêu thụ than của cả nước; Trung tâm công nghiệp, điện, logistic, cảng biển, công nghiệp phụ trợ kỹ thuật cao; Là 1 trong những trung tâm thương mại và du lịch sinh thái của Tỉnh; Giữ vai trò quan trọng về ANQP của Quốc gia.

​Tại hội nghị, các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy đã góp những ý kiến điều chỉnh, hoàn thiện báo cáo quy hoạch như: quy mô dân số, phát triển đô thị theo hướng xanh, phát triển cảng biển …

Kết luận nội dung này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Dương yêu cầu đơn vị tư vấn và Phòng QLĐT tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo quy hoạch. Đồng thời yêu cầu đơn vị tư vấn cần chú trọng thêm quy hoạch về cây xanh, các không gian sinh hoạt công cộng như quảng trường, công viên; Xác định rõ không gian quy hoạch theo từng chức năng cụ thể để tăng tính khả thi… Hội nghị cũng kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tuần 2 tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tuần tới.

Tin: quangninhgov

28/04/18

1-Quy hoạch chung xây dựng thành phố Cẩm Phả đến 2030, tầm nhìn đến 2050

Video: Cung Quy Hoạch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *