Trang chủ / Dự án / Quảng Ninh / Cảng biển - Logistics / Thông tin Cảng biển – Logistics

Thông tin Cảng biển – Logistics

25/10

2-Quảng Ninh sở hữu nhiều cảng biển nhưng logistics vẫn manh mún

Quảng Ninh là địa phương có hạ tầng phát triển với sân bay, cảng biển, đường cao tốc… nhưng dịch vụ logistics lại khá manh mún, nhỏ lẻ. Địa phương này cần làm gì để logistics trở thành dịch vụ đem lại giá trị gia tăng cao, từng bước đưa Quảng Ninh thành trung tâm logistics ở khu vực phía Bắc?

Dù có tới 14 cảng biển, 9 bến thuỷ nội địa, 16 điểm kiểm tra hàng hoá xuất khẩu được đầu tư đồng bộ, hoạt động của các doanh nghiệp logistics tại Quảng Ninh lại đang hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào các hãng vận tải biển của nước ngoài. Không chủ động được nguồn hàng, phần lớn doanh nghiệp chỉ tập trung làm dịch vụ thương mại, gia công hàng hóa, cho thuê kho, bãi, vận chuyển các đơn hàng nhỏ lẻ và làm dịch vụ hải quan…

Ông Lê Văn Thuyết, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Quảng Ninh nhận định, toàn tỉnh vẫn chưa có doanh nghiệp nào đứng mũi chịu sào để phát triển xe container. Để phối hợp logistics cần kèm theo kho bãi nhưng hiện nay Quảng Ninh mới chỉ quy hoạch khu công nghiệp cảng biển chứ còn để hỗ trợ phụ trợ cho logistics để có kho bãi ngoại quan thì gần như chưa có. “Kể cả ở 4 thành phố lớn bản chất cũng không có một bãi container hay kho bãi nào đủ quy mô để chứa hàng ngoại quan bao gồm kho, hạ tầng, xuất nhập hay bảo quản”, ông Thuyết chỉ ra.

Một trong những nguyên nhân khiến các doanh nghiệp không mặn mà đầu tư vào dịch vụ logistics là chưa có một cơ quan chỉ đạo, điều hành chung về logistics; việc kết nối các tuyến vận tải giữa các vùng, miền còn yếu; chất lượng nguồn nhân lực chưa cao… Mặt khác, chi phí dành cho hoạt động logistics khá cao, dẫn đến dịch vụ của các doanh nghiệp kém hiệu quả.

Lý giải về điều này, ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam cho rằng, có đến 50%- 60% chi phí logistics thuộc về vận tải, trong vận tải lại có vận tải đường bộ, đường biển, đường hàng không, vận tải đa phương thức.

“Chi phí cho các phương thức vận tải cũng đã quá cao nên tạo ra chi phí logistics cao theo. Đối với các chi phí thuộc về thông quan và kiểm tra chuyên ngành, hiện nay Chính phủ và các Bộ, ban ngành cũng đang hết sức cố gắng để làm sao có thể giảm được tuy nhiên cũng chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp”, ông Hiệp phân tích.

Thực hiện Quyết định số 1012 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch phát triển hệ thống trung tâm logistics trên địa bàn cả nước đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, đến năm 2025 tỉnh Quảng Ninh sẽ hình thành 6 trung tâm logistics: Trung tâm logistics Cái Lân, Trung tâm logistics Vân Đồn, Trung tâm logistics Quảng Yên, Trung tâm logistics khu hợp tác kinh tế Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc), Trung tâm logistics Hải Hà và Trung tâm logistics Bình Liêu.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống hải quan tự động, hệ thống một cửa quốc gia, một cửa ASEAN… nhằm nâng cao tính kết nối liên tỉnh, liền vùng và liên quốc gia.

Theo đó, Quảng Ninh vừa ban hành Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế biển, cảng biển và dịch vụ cảng biển, cùng với đó là có nghị quyết về phát triển dịch vụ. Muốn thúc đẩy dịch vụ logistics buộc phải thúc đẩy liên kết vùng, buộc phải thúc đẩy liên kết trong chuỗi sản xuất để tăng giá trị và tận dụng tối đa lợi thế, tiềm năng khác biệt của địa phương để gia tăng giá trị trong chuỗi liên kết.

“Tỉnh Quảng Ninh đang triển khai dịch vụ logistics rất cụ thể, bắt đầu bằng hệ thống kết cấu hạ tầng đường bộ, môi trường đầu tư kinh doanh và tạo điều kiện thông thoáng cải cách thủ tục hành chính, nhất là đối với các cảng biển quốc tế và cửa khẩu quốc tế để tạo điều kiện cho giao thương”, ông Ký nhấn mạnh.

Với những thuận lợi về cơ sở hạ tầng cùng những cơ chế chính sách đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phát triển logistics thành ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao, gắn với phát triển sản xuất hàng hóa, xuất nhập khẩu và thương mại trong nước… từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics, từng bước đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm logistics khu vực phía Bắc.

Tin: VOV Đông Bắc

19/08

1-Rà soát quỹ đất phục vụ phát triển dịch vụ hậu cần cảng biển, logistics tại Quảng Yên

Thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU ngày 23/4/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển cảng biển và dịch vụ cảng biển trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tỉnh sẽ nghiên cứu, đề xuất quỹ đất ưu tiên phát triển khu dịch vụ hậu cần sau cảng và logistics tại khu vực Quảng Yên với quy mô khoảng 3.000 đến 5.000 ha (bao gồm hệ thống kho bãi, hạ tầng kết nối các phương thức vận tải …).

Tuy nhiên, theo đánh giá, rà soát các đồ án, dự án trên địa bàn TX Quảng Yên, hiện tổng diện tích xây dựng cảng trên địa bàn là 312,24ha; tổng số diện tích đất phục vụ dịch vụ cảng biển, logistics tại đây là 936,15ha (tập trung ở Khu vực Đầm Nhà Mạc là 817,45ha; khu vực sông Khoai – Uông Bí là 118,7ha). Các diện tích này nằm trong các dự án đã ổn định về quy hoạch để phục vụ dự án và khu vực bên ngoài có nhu cầu.

Do đó, để có quỹ đất đầu tư phát triển khu dịch vụ hậu cần sau cảng và logistics tập trung tại khu vực Quảng Yên theo Nghị quyết 15-NQ/TU cần đánh giá lại toàn bộ quy hoạch sử dụng đất kết hợp với việc rà soát trong tổng thể phát triển thị xã, phát triển vùng để có cơ sở đề xuất. Trên cơ sở định hướng quy hoạch xây dựng và thực trạng các dự án (KCN Amata, Nam Tiền Phong, Bắc Tiền Phong đã được giao chủ đầu tư), việc nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chỉ xác định ở các khu vực chưa giao chủ đầu tư.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu Sở Xây dựng nghiên cứu, rà soát quỹ đất ở các khu vực chưa giao chủ đầu tư để điều chỉnh quy hoạch, đảm bảo có quỹ đất ưu tiên phát triển khu dịch vụ hậu cần sau cảng và logistics tại khu vực Quảng Yên với quy mô khoảng 3.000 đến 5.000 ha. Đồng thời, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Sở Xây dựng chủ trì rà soát, tham mưu cho tỉnh quy hoạch sử dụng đất rừng khu vực này đảm bảo lộ trình phát triển dịch vụ cảng biển, logistics.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải làm đầu mối tham mưu cho tỉnh về dự án nạo vét luồng sông Chanh và khu neo đậu tàu tại TX Quảng Yên theo hướng xã hội hóa, để trình Bộ Giao thông Vận tải xem xét. Sở Công Thương làm đầu mối rà soát, nghiên cứu kho cảng xăng dầu trên địa bàn thị xã để tham mưu cho UBND tỉnh.

Tin: Báo Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *